Kyodo: Lanh dao Trieu Tien, Cuba thao luan van de hat nhan hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel (Nguồn: Yonhap)

Kyodo dẫn tin từ hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, ngày 5/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã trao đổi quan điểm về tình hình xung quanh Bán đảo Triều Tiên và nhiều vấn đề quốc tế khác.

Theo KCNA, hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau ngày thứ hai liên tiếp tại Bình Nhưỡng, và "thảo luận sâu rộng về cách thức thúc đẩy hợp tác và trao đổi nhiều lĩnh vực khác nhau."

Trong cuộc gặp, nhà lãnh đạo Triều Tiên dường như đã giải thích cho Chủ tịch Cuba rằng Bình Nhưỡng đang nỗ lực thúc đẩy các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ, với việc một trợ lý thân tín của ông Kim Jong-un sẽ có cuộc đối thoại với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở New York vào ngày 8/11 tới. 

Sau cuộc thảo luận trên, hai bên đã có bữa tối và cùng thưởng thức một buổi trình diễn thể dục nghệ thuật. Sau khi kết thúc chuyến thăm Triều Tiên trong ngày 6/11, Chủ tịch Diaz-Canel sẽ tới thành phố Thượng Hải tham dự Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất, và sẽ trở về nước vào cuối tuần này. 

Một nguồn thạo tin cho hay, nhà lãnh đạo Cuba có thể sẽ tiến hành hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận các vấn đề liên quan Triều Tiên./.

 

Kyodo: Lanh dao Trieu Tien, Cuba thao luan van de hat nhan hinh anh 2Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) hội đàm với Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tại Bình Nhưỡng ngày 5/11/2018. (Ảnh: YONHAP/ TTXVN)

 

(Vietnam+)