Hiện trường vụ tai nạn lao động tại thành phố Đà Lạt làm hai người chết. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Vào khoảng hơn 10 giờ ngày 29/5, tại đường Hoàng Hoa Thám (gần ngã ba Trại Hầm), thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, một vụ tai nạn lao động đã xảy ra khiến hai người tử vong tại chỗ.

Hai nạn nhân gồm ông Hà Văn Đáp (51 tuổi) và cháu ruột là anh Hà Văn Vương (22 tuổi), đều quê ở Thái Nguyên, vào làm công nhân và tạm trú tại thành phố Đà Lạt.

Tai nạn xảy ra khi ông Đáp và anh Vương cùng các công nhân đang thi công công trình hệ thống thoát nước do một công ty ở Đà Lạt làm chủ thầu.

Một số công nhân cho biết, sự việc xảy ra rất nhanh. Khi hai chú cháu ông Đáp đang đào rãnh thoát nước sát chân tường rào của nhà số 17B Hoàng Hoa Thám thì bất ngờ bị một đoạn tường bằng đá đổ ụp xuống, vùi lấp cả hai người. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các công nhân và người dân gần đó đã kéo hai nạn nhân ra ngoài nhưng cả hai đã tử vong.

Tại hiện trường, đoạn tường rào bị sập có chiều dài khoảng 5m, cao 2m, riêng phần bằng đá cao gần một mét. Theo quan sát của phóng viên, phần móng của tường rào này được thi công khá sơ sài.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt điều tra làm rõ nguyên nhân./.