Ngày 13/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Dương Kinh đã quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 5 bị can trong đường dây tổ chức tiêu thụ xe gắn máy bị đánh cắp.
 
5 tên trong đường dây tiêu thụ xe gắn máy bị đánh cắp gồm Phạm Văn Long, Phạm Văn Định (cùng sinh 1988, xã Phú Sơn, huyện Kiến Thụy), Tô Văn Hải (sinh 1989, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng), Lê Văn Xưởng (1972, phường Minh Đức, quận Đồ Sơn) và Nguyễn Tiến Thành (sinh 1973, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền).
 
Các đối tượng trên đi mua xe máy bị đánh cắp và được làm mới lại giấy đăng ký xe giả rồi đem đi hiệu cầm đồ để cắm lấy tiền với giá cao.
 
Đáng chú ý, toàn bộ giấy đăng ký xe giả được làm khá tinh vi với số khung, số máy xe đúng với số của xe bị đánh cắp. Sau đó, chúng lại sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân của người khác đem dán ảnh của mình vào để đi "giao dịch" với các cửa hàng cầm đồ.
 
Trong 2 ngày 7 và 8/7, Công an quận Dương Kinh đã mật phục tóm gọn 5 đối tượng trên. Cơ quan công an đã thu giữ tang vật gồm 3 xe máy nhãn hiệu Yamaha, toàn bộ giấy tờ giả và tiếp tục mở rộng điều tra truy tìm đối tượng chính trong đường dây làm giả giấy tờ./.
Vũ Văn Đức (Vietnam+)