Khu vực xảy ra sự việc. (Ảnh: Cắt từ clip)

Chiều 10/7, Đại tá Trần Văn Trường, Trưởng Công an huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết Công an huyện đang điều tra, xác minh vụ xô xát giữa một người nước ngoài với nhóm thanh niên xảy ra tại địa phương, được đưa lên mạng xã hội và đăng tải trên một số báo mạng.

Trước đó, ngày 9/7, trên mạng facebook phản ánh việc một người nước ngoài bị một nhóm thanh niên Việt Nam đánh gây thương tích trên địa bàn huyện Sa Pa.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Công an huyện Sa Pa đã cử tổ công tác tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Trên cơ sở kết quả trích xuất camera của nhà dân tại nơi xảy ra vụ việc và phản ánh của người dân, cùng điều tra sơ bộ của Công an huyện Sa Pa đã có thông tin ban đầu về vụ việc.

Theo xác minh, ông Aart Nicolass Teunissen, sinh năm 1953, quốc tịch Hà Lan, có thời hạn tạm trú tại Sa Pa từ ngày 31/5/2017 đến hết ngày 31/7/2017.

Khoảng 16 giờ, ngày 9/7, ông Aart Nicolass Teunissen điều khiển xe môtô đèo vợ - bà Lương Thị Hồng (sinh năm 1984, thường trú tại xã Sa Pả, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai) - về nhà qua quốc lộ 4D, hướng từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa.

Khi tới Km32, đoạn rẽ vào xã Sa Pả, có nhiều phương tiện giao thông đi lại khiến xe môtô của ông Aart Nicolass Teunissen bị ép sát. Do bức xúc, vợ chồng ông đã xuống xe và có hành vi lăng mạ lái xe ôtô nhãn hiệu Hyundai mang biển kiểm soát 30E-314.29.

Sau một hồi hai bên “lời qua tiếng lại,” ông Aart Nicolass Teunissen đẩy mạnh vào người lái xe ôtô Hyundai, rồi sau đó giữa vợ chồng ông với lái xe và bốn thanh niên đi cùng (chưa rõ danh tính) đã xảy ra xô xát.

Ông Aart Nicolass Teunissen và bà Hồng đã dùng mũ bảo hiểm đánh nhóm thanh niên, còn nhóm thanh niên đấm lại, gây thương tích nhẹ cho hai vợ chồng ông Aart Nicolass Teunissen.

Sự việc xảy ra khoảng 5 phút thì mọi người xung quanh vào can ngăn, đôi bên cũng nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, không có tổ chức, cá nhân nào trình báo sự việc trên với cơ quan chức năng.

Nắm được sự việc, Công an huyện Sa Pa đã mời hai vợ chồng ông Aart Nicolass Teunissen và bà Lương Thị Hồng tới làm việc.

Công an huyện Sa Pa cũng đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng xác minh danh tính nhóm thanh niên trên xe ôtô Hyundai biển kiểm soát 30E-314.29 để làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật./.