Lãnh đạo Bộ Giáo dục tin tưởng khôi phục được dữ liệu gốc điểm thi

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, các cơ quan điều tra đang vào cuộc quyết liệt để khôi phục dữ liệu gốc điểm thi tại Sơn La.
Lãnh đạo Bộ Giáo dục tin tưởng khôi phục được dữ liệu gốc điểm thi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, các cơ quan điều tra đang vào cuộc quyết liệt với các thiết bị hiện đại trong việc khôi phục dữ liệu gốc điểm thi.

Đây là trả lời của ông Độ tại buổi họp báo Chính phủ tối 1/8 cho câu hỏi của phóng viên về việc có thể trả lại điểm thi gốc cho các thí sinh ở Sơn La được hay không, nếu không đưa về điểm thi gốc thì sẽ xử lý thế nào?

Theo ông Độ, với sự vào cuộc quyết liệt trên, ông tin tưởng các cơ quan có thể khôi phục được dữ liệu gốc. Căn cứ vào kết quả điều tra, ông khẳng định, phía bộ sẽ có giải pháp phù hợp đảm bảo công bằng cho các thí sinh.

[Thủ tướng yêu cầu làm triệt để vụ gian lận thi cử để lấy lại lòng tin]

Ông cũng cho hay, nếu phát hiện sai phạm tiếp, bộ sẽ yêu cầu địa phương chủ động làm việc với công an địa phương đó để xử lý đúng người, đúng tội và đảm bảo công bằng.

“Chúng tôi khẳng định là không có vùng cấm,” Thứ trưởng nói.

Nói về hướng khắc phục thời gian tới, ông Độ cho biết, cơ quan chức năng sẽ rà soát các khâu từ coi thi tới chấm thi tới nâng cao năng lực nghiệp vụ, đạo đức các cán bộ chấm thi, coi thi.

Ngoài ra, một vấn đề được ông lưu ý là hoàn thiện phần mềm để các đối tượng khó thực hiện ý đồ xấu. Việc chấm trắc nghiệm theo định hướng có thể sẽ theo cụm, tỉnh này chấm bài của tỉnh kia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục