Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 14/11 tại tỉnh Attapeu cách thủ đô Vientiane 800km về phía Nam, Công ty Him Lam và Đặc khu Kinh tế Long Thành-Vientiane đã phối hợp với chính quyền tỉnh tổ chức lễ bàn giao trường Trung học Xaysettha cho tỉnh này.

Đến dự có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Chummaly Saynhasone; Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Attapeu Khamphan Phommathat; Tổng giám đốc Công ty Him Lam Dương Công Minh; Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặc khu Kinh tế Long Thành-Vientiane Lê Văn Kiểm, cùng nhiều quan chức cấp cao của Lào.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Dương Công Minh cho biết tổng vốn của dự án ban đầu là 700.000 USD, do Công ty Him Lam và Đặc khu Kinh tế Long Thành-Vientiane đầu tư. Công trình nằm trong trong khuôn viên 18.000 m2, gồm một nhà 2 tầng có 8 phòng học có thể tiếp nhận 450 học sinh và nhiều công trình phụ trợ như 10 nhà nghỉ của giáo viên, sân trường thoáng đẹp có nhiều cây xanh.

Trả lời phóng viên TTXVN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Saynhasone chân thành cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung và các nhà doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, trong đó có Đặc khu Kinh tế Long Thành-Vientiane, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Him Lam và nhiều doanh nghiệp Việt Nam không những đã đầu tư hiệu quả mà còn làm tốt công tác an sinh xã hội, được nhân dân Lào yêu mến.

Chủ tịch khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam ngày càng phát triển vững chắc.

Nhân dịp này, Lào đã trao Huân Chương Phát triển đất nước Lào hạng 2 cho ông Dương Công Minh và hạng 3 cho anh hùng lao động Lê Văn Kiểm./.

(TTXVN)