Lanh dao tap doan Samsung Lee Jae-yong den Viet Nam hinh anh 1Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong. (Nguồn: The Straits Times)

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người được mệnh danh là "Thái tử Samsung" đã đến Việt Nam ngày 30/10.

Các nguồn tin từ nội bộ Samsung cho biết ông Lee dự kiến sẽ đến thăm nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Việt Nam của Samsung Electronics và có các cuộc gặp gỡ với các quan chức chính phủ cũng như đối tác kinh doanh ở Việt Nam.

[Mega Story] Samsung Việt Nam - Hành trình 10 năm kết nối con người

Ông Lee đã từ chối cung cấp thông tin mục đích và những chi tiết khác trong chuyến đi khi được các phóng viên phỏng vấn tại sân bay quốc tế Gimpo, Seoul.

Người thừa kế tập đoàn Samsung đã được phóng thích vào tháng Hai sau gần một năm ngồi tù do cáo buộc liên quan đến vụ bê bối chính trị khiến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye mất chức.

Giới theo dõi ngành công nghiệp điện tử di động Hàn Quốc nhận định trọng tâm chuyến thăm Việt Nam của ông Lee là nhằm phục vụ cho việc xem xét chiến lược kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung, vốn đang phải đối mặt với những thách thức gần đây do sự gia tăng áp lực cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc./.
Việt Đức (Vietnam+)