Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo công tác kiểm tra việc cất cánh và hạ cánh máy bay tại một nhà máy chế tạo máy quân sự ngày 1/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/4 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã có buổi chụp hình chung với các nhà khoa học và nhân viên kỹ thuật tham gia quá trình tự sản xuất một loại máy bay hạng nhẹ và phụ tùng trong nước.

KCNA không cho biết sự kiện trên diễn ra khi nào mà chỉ nói rằng sự kiện này nhằm ghi nhận nhận công lao của họ.

Cùng đi với ông Kim Jong Un còn có Kim Chun-sop, người mới được bầu vào Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên hôm 9/4 vừa qua.

Việc ông Kim Chun-sop đi cùng với ông Kim Jong Un làm dấy lên những đồn đoán ông cũng sẽ phụ trách mảng phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Nhiều chuyên gia còn nói việc ông Kim Chun-sop được đưa vào Ủy ban Quân sự Trung ương đã củng cố tin đồn rằng ông sẽ xử lý các vấn đề liên quan đến quân đội trong đảng.

Hồi đầu tháng này, ông Kim Jong Un cũng đã đích thân thử nghiệm 1 loại máy bay mới do Triều Tiên tự sản xuất, đồng thời ca ngợi đó là “một thành tự khoa học-kỹ thuật kỳ diệu” của công nhân Triều Tiên./.