Lanh dao Viettel noi gi ve viec nhan vien bi bat giu tai Tanzania hinh anh 1Thương hiệu Halotel của Viettel tại Tanzania. (Ảnh minh họa: Vietnam+)

Trước thông tin ông Lê Văn Đại, Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) bị bắt, phía Viettel cho biết Halotel có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Đại và thương hiệu của mình.

Cụ thể, ngày 6/6, ông Lê Văn Đại (Giám đốc Halotel) và ông Sherif El Barbary (Giám đốc Công ty viễn thông Zantel - một công ty thuộc Millicom), đã bị tòa án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Phía Viettel cho hay, việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn Sim card và Sim box (300.000 SIM), nghi là gian lận cước quốc tế. Trong đó có Sim của 2 nhà mạng Halotel và Zantel.

“Việc cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania,” đại diện Viettel cho hay.

Cũng theo đơn vị này, số lượng Sim nghi ngờ sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng (tại Tanzania các nhà mạng đều phân phối Sim qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt Sim theo quy định của pháp luật). Do đó, Halotel không trực tiếp bán Sim cho các đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.

Ngoài ra, phía Viettel khẳng định việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền quản lý là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện không liên quan đến Halotel.

Hiện sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Ngoài việc tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc, Halotel đã thuê Công ty luật để bảo vệ mình. Nhà mạng cho hay đang có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel trước các cáo buộc của tòa án./.
Trung Hiền (Vietnam+)