Quỹ học bổng trị giá 30 tỷ đồng sẽ được trao cho các sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: Vingroup)

Đại học Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn Vingroup chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng. Ngay trong lễ ký kết, hai bên đã công bố ra mắt Quỹ Học bổng Tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đối tượng nhận học bổng là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đang học tập trong các chuyên ngành phù hợp với chính sách tuyển dụng nguồn nhân lực của tập đoàn. 

Sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc chuyên sâu, có cơ hội cọ xát thực tế kinh doanh trong môi trường chuyên nghiệp, tốc độ, hiệu quả tại các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Vingroup. 

Khi tốt nghiệp, sinh viên vừa được trao bằng tốt nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội, vừa được trao chứng chỉ thực hành tại Vingroup. 

Những tân cử nhân xuất sắc sẽ có cơ hội được làm việc tại Vingroup, đặc biệt có cơ hội được tham gia Chương trình Nhà lãnh đạo tương lai Vingroup. Đây là chương trình tìm kiếm cử nhân mới tốt nghiệp có tài năng để đào tạo và phát triển thành nguồn lãnh đạo cơ sở kế cận cho tập đoàn này. 

Bên cạnh việc hợp tác để “nhúng” sinh viên vào môi trường kinh doanh năng động, thỏa thuận còn đặt mục tiêu  thu hút các đối tác quốc tế để triển khai một số chương trình nghiên cứu đặc biệt, có khả năng ứng dụng thiết thực, làm tiền đề cho việc xúc tiến thành lập Trường Đại học quốc tế Vingroup trong tương lai. 

Thỏa thuận hợp tác giữa Vingroup và Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong chuỗi hợp tác toàn diện của Tập đoàn với các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, với trọng tâm là Chương trình học bổng Tài năng trẻ Vingroup.

Trước đó, tháng 1/2016, Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và thành lập Quỹ Học bổng Tài năng trẻ trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên của trường này./.