Thượng tá Ngô Thành Thật, Trưởng Công an huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc “Lang băm Ca Văn Vẽ chữa bệnh bằng bùa phép," ngày 21/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giá Rai quyết định tạm giữ lấy lời khai đối tượng này.

Bước đầu, Vẽ thừa nhận hành vi dùng dao "trị bá bệnh" của mình là trò lừa bịp nhằm thu lợi bất chính. Đối tượng cho biết, toàn bộ số kim, đinh… mà hắn nói rằng đã mổ lấy ra từ trong người bệnh nhân là được mua từ chợ.

Ngay sau đó, tiến hành kiểm tra nơi ở, nơi hành nghề của Vẽ, cơ quan công an đã thu được nhiều ấn phong, bùa chú và đồ nghề dùng để phẫu thuật gồm kim chích, kim may, lưỡi lam, bông băng…

Đồng thời, cơ quan điều tra mời các bị hại, tiến hành lấy lời khai và thu thập chứng cứ.

Với trò “ảo thuật” mang tính chất bùa phép, Ca Văn Vẽ đã lợi dụng sự cả tin của người bệnh, thực hiện nhiều vụ lừa bịp bằng cách mổ lấy kim, đinh trong người để chữa bệnh.

Đã có nhiều người tìm đến tên Vẽ chữa bệnh, lâm vào cảnh “tiền mất tật mang,” bệnh tình ngày thêm trầm trọng, không ít người tán gia bại sản vì quá tin lời thầy lang lừa bịp này.

Vụ việc đang được Cơ quan Công an huyện Giá Rai tiếp tục điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)