Le giao nhan quan dac biet giua mua dich do chung moi cua virus corona hinh anh 1Lễ chào cờ đặc biệt của các tân binh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng nay, 11/2, hàng vạn thanh niên chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an năm 2020. Giữa mùa dịch, lễ giao nhận quân đã diễn ra vô cùng đặc biệt khi các tân binh đều được trang bị khẩu trang. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo y tế để phòng, chống dịch cũng được thực hiện nghiêm ngặt.

Năm 2020, toàn thành phố Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi hơn 3.500 thanh niên nhập ngũ. Với nhiều tân binh, đây là dịp vô cùng đặc biệt khi lễ giao nhận quân diễn ra đúng mùa dịch.

Có mặt từ sáng sớm tại sân vận động huyện Chương Mỹ (Hà Nội), tân binh Trần Xuân Thường (sinh năm 2001) vẫn tỏ ra bỡ ngỡ. Ngoài quân tư trang đã được trang bị, Thường được phát thêm một chiếc khẩu trang y tế. Xung quanh, các đồng đội của cậu cũng kín mít tương tự.

Chia sẻ với chúng tôi, Thường cho biết: "Gia đình em vốn có truyền thống quân đội nên năm nay, khi vừa đủ 18 tuổi, em đã viết đơn xin nhập ngũ."

Quyết định của cậu ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của cả gia đình. Thường hy vọng sau 2 năm rèn luyện trong quân đội, cậu sẽ được trải nghiệm một cuộc sống mới.

Bỏ chiếc khẩu trang đang đeo, Trịnh Quốc Long (sinh năm 2001) chia sẻ: "Em rất vui và tự hào vì đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. Sắp tới, em sẽ được cống hiến sức mình cho Tổ quốc."

Long bày tỏ thêm, thời gian 2 năm trong môi trường quân đội sẽ giúp cho em có thể tự rèn luyện được mình và sẽ trưởng thành hơn.

[Xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam ngang tầm đòi hỏi của đất nước]

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch nCoV, toàn bộ các tân binh đều đã được trang bị khẩu trang trong suốt lễ giao nhận quân. Chỉ duy nhất lễ chào cờ, những thanh niên sắp lên đường nhập ngũ được phép bỏ khẩu trang để hát quốc ca.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng được huy động. Trước khi lên xe di chuyển về điểm đóng quân, các tân binh cũng buộc phải rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Năm 2020, toàn huyện Chương Mỹ có 218 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tất cả các tân binh đều bày tỏ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp một phần công sức để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sơn Bách - Minh Sơn (Vietnam+)