Thông tin từ nhà sản xuất máy tính số 1 Trung Quốc Lenovo cho biết họ vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty EMC của Mỹ để cùng nhau phát triển công nghệ máy chủ.

Lenovo sẽ phụ trách quá trình sản xuất OEM, cũng như làm đại lý phân phối sản phẩm bộ nhớ lưu trữ kèm mạng (NAS) của EMC tại thị trường Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Lenovo và EMC sẽ cùng thành lập liên doanh để tập trung vào khối doanh nghiệp NAS, từ đó tạo ra hy vọng có thể làm nên sự thay đổi cho các giải pháp NAS tại thị trường Trung Quốc.

Thông qua việc hợp tác nói trên, Lenovo sẽ tăng cường doanh số tiêu thụ các loại máy chủ mang thương hiệu riêng và những giải pháp EMC NAS cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện giờ, trên thị trường bộ nhớ lưu trữ của đất nước đông dân nhất thế giới, năm nhà cung cấp hàng đầu đang là IBM, EMC, HP, Dell và Hiatchi Data Systems.

Giới chuyên gia cho rằng, khối liên minh Lenovo-EMC nói trên sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh không nhỏ lên những đối thủ còn lại, bởi Lenovo đang nắm giữ vị thế số 1 trên thị trường PC của Trung Quốc./.

Văn Hưng (Vietnam+)