LHQ xem xet buc thu cua Nga ve van de My tu choi thi thuc hinh anh 1Đại sứ quán Mỹ ở Moskva, Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews , người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric ngày 2/10 cho biết, Liên hợp quốc hiện đang xem xét một bức thư chính thức của Nga liên quan tới vấn đề Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên phái đoàn Nga tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, và tổ chức quốc tế này sẽ đưa ra mọi hành động phù hợp cần thiết.

Phát biểu với phóng viên, người phát ngôn Stephane Dujarric nêu rõ: "Hiện chúng tôi đã nhận được bức thư chính thức từ Liên bang Nga liên quan tới vấn đề thị thực. Chúng tôi đang xem xét bức thư và sẽ đưa ra mọi hành động phù hợp từ Ban thư ký."

Trước đó, ngày 25/9, trả lời phỏng vấn tờ Doanh nhân của Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov tuyên bố Moskva sẽ có cách thức đáp trả lại việc Washington từ chối cấp thị thực cho một số thành viên phái đoàn Nga tham dự kỳ họp thường niên của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại thành phố New York.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, 10 nhà ngoại giao Nga bị từ chối cấp thị thực vào Mỹ, trong đó có cả Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề quốc tế của cả hai viện Quốc hội Nga, những người đã thăm Mỹ rất nhiều lần trước đó./.

(Vietnam+)