Liên hợp quốc: Mỗi tháng có 100 dân thường Yemen thiệt mạng

Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc cho hay trung bình mỗi tháng có 100 dân thường thiệt mạng trong cuộc chiến tại Yemen và phần lớn trong số đó là do các cuộc không kích và pháo kích của liên quân.
Liên hợp quốc: Mỗi tháng có 100 dân thường Yemen thiệt mạng ảnh 1Cảnh đổ nát sau một đợt không kích của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu ở ngoại ô thủ đô Sanaa, Yemen ngày 1/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/3, Văn phòng nhân quyền Liên hợp quốc cho hay trung bình mỗi tháng có 100 dân thường thiệt mạng trong cuộc chiến tại Yemen và phần lớn trong số đó là do các cuộc không kích và pháo kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu.

Trong một thông cáo phát đi nhân dịp đánh dấu cuộc chiến Yemen bước sang năm thứ 3, Liên hợp quốc cho biết đã ghi nhận 4.773 dân thường thiệt mạng và 8.272 người bị thương trong cuộc đối đầu giữa phiến quân Houthi với chính phủ bị lật đổ của Yemen được liên quân Arập hậu thuẫn.

Những nạn nhân mới nhất là 32 người tị nạn Somalia và 1 người dân Yemen bị chết do pháo kích từ một tàu chiến của liên quân Arab và tên lửa từ trực thăng tấn công Apache nhằm vào tàu chở những người này một tuần trước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục