Liên hợp quốc viện trợ 6,5 triệu USD cho Triều Tiên

LHQ đã dành 6,5 triệu USD cho các đối tác của mình hiện có mặt tại Triều Tiên để duy trì hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho quốc gia nghèo khó này.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 1/4 dẫn nguồn tin từ Mỹ cho biết Quỹ Ứng phó khẩn cấp (CERF) Liên hợp quốc đã dành 6,5 triệu USD cho các đối tác của mình hiện có mặt tại Triều Tiên để duy trì hoạt động cứu trợ khẩn cấp cho quốc gia nghèo khó này.

Theo nguồn tin, CERF trong tháng Một đã cung cấp 6,5 triệu USD cho Chương trình Lương thực Thế giới, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc, Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Dân số Liên hợp quốc để giúp các đối tác nhân đạo duy trì hoạt động cứu trợ khẩn cấp ở Triều Tiên.

Năm 2013, Triều Tiên đã nhận được hơn 15 triệu USD của CERF và được đưa vào danh sách các nước nhận cứu trợ của CERF kể từ năm 2006 khi Đại Hội đồng Liên hợp quốc thành lập quỹ khẩn cấp này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.