Cán bộ nhân viên LienVietPostBank. (Nguồn: LienVietPostBank)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Liên đoàn các Ngân hàng Tiết kiệm quốc gia Pháp (FNCE) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo tại Paris, Pháp.

Đến nay, trên thế giới, mô hình “ngân hàng-bưu điện” là mô hình được đánh giá cao và nhiều quốc gia đã phát triển thành công mô hình này, như Pháp, Đức, Nhật… Trong đó, Pháp là quốc gia có mô hình “ngân hàng-bưu điện” được đánh giá ưu việt nhất.

Chính vì vây, với việc ký kết thỏa thuận này sẽ mở ra cơ hội cho LienVietPostBank và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được học hỏi kinh nghiệm của FNCE, một mạng lưới các ngân hàng tiết kiệm có kinh nghiệm phát triển lâu năm và trình độ phát triển hàng đầu trong hệ thống các ngân hàng theo mô hình ngân hàng tiết kiệm trên thế giới.

Qua đó, việc phối hợp giữa LienVietPostBank và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ ngày càng bền chặt và phát huy hiệu quả tối đa theo tiêu chuẩn quốc tế, đem đến nhiều sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích tới tận người dân vùng xâu vùng xa.

Với chung định hướng và mục đích phát triển, LienVietPostBank và FNCE hợp tác nhằm xúc tiến triển khai các khóa đào tạo, tập huấn và nâng cao năng lực cho cán bộ nhân viên, thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong phạm vi quốc gia cũng như trên toàn cầu gắn liền với các trách nhiệm xã hội, hướng tới sự phát triển bền vững.

Thỏa thuận này giúp FNCE tăng cường hiện diện tại khu vực châu Á, đồng thời đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế của LienVietPostBank. Thông qua các chương trình chuyển giao kỹ thuật, tập huấn nâng cao năng lực dưới sự hợp tác, hỗ trợ từ FNCE, LienVietPostBank mong muốn học hỏi những kinh nghiệm kinh doanh đã thành công trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ từ các định chế tài chính phát triển trên thế giới.

Ngoài ra, nhờ những kinh nghiệm đào tạo, tập huấn cải thiện kỹ năng từ một tổ chức uy tín trên thế giới, LienVietPostBank sẽ phát triển một đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên với kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng bán hàng và năng lực xử lý tình huống tốt, dần đưa LienVietPostBank trở thành Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

FNCE là tổ chức đại diện cho 17 Quỹ tiết kiệm vùng, hoạt động dưới hình thức ngân hàng cổ phần, cung cấp dịch vụ cho 26 triệu khách hàng (trong đó có 5 triệu khách hàng là cổ đông) thông qua 4.200 chi nhánh trên khắp lãnh thổ Pháp.

FNCE chịu trách nhiệm phối hợp và duy trì mối quan hệ giữa các cổ đông và Ngân hàng Tiết kiệm, đồng hành và đào tạo các thành viên của Hội đồng cổ đông, định hướng, triển khai và thúc đẩy các hoạt động gắn liền với trách nhiệm xã hội và môi trường của Ngân hàng Tiết kiệm. Bên cạnh đó, FNCE cũng xây dựng đội ngũ gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, tham gia các chương trình Hợp tác đào tạo quốc tế.

Sau hơn 8 năm hoạt động, LienVietPostBank đã trở thành một trong những ngân hàng có mạng lưới rộng lớn nhất với trên 130 điểm giao dịch ngân hàng và quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện trên toàn quốc./.