Ngày 11/4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã khai trương chi nhánh Gia Lai tại số 92 đường Hùng Vương, thành phố Pleiku.

Đây là chi nhánh thứ 2 của ngân hàng tại khu vực Tây Nguyên, sau chi nhánh Đắk Lắk vừa được khai trương tháng  trước.

Tham dự Lễ khai trương LienVietPostBank Gia Lai có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên và ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank, cho biết việc thành lập Chi nhánh Gia Lai nằm trong định hướng mở rộng mạng lưới của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tại nhiều địa phương trong cả nước nhằm mang đến các dịch vụ tài chính-ngân hàng đa dạng cho mọi tầng lớp dân cư, phấn đấu trở thành một ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam.

Là vùng đất nằm ở Bắc Tây Nguyên, tỉnh Gia Lai có vị trí chiến lược quan trọng, có nhiều tiềm năng thế mạnh như rừng và đất rừng, thủy điện, vật liệu xây dựng, nông sản... để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

“Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Gia Lai ra đời sẽ góp phần đẩy mạnh hoạt động tài chính ngân hàng nói riêng và kinh tế xã hội của tỉnh Gia Lai nói chung," ông Hưởng nói.

Nhân dịp khai trương chi nhánh Gia Lai, LienVietPostBank đã trao tặng 200 tivi cho các hộ nghèo và gia đình chính sách của tỉnh Gia Lai, tiếp nối hành trình mang lại ánh sáng văn hóa cho cộng đồng.

Chương trình trao tặng tivi của LienVietPostBank đã được triển khai từ năm 2009 trên cơ sở phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài truyền hình Việt Nam. Đến nay, đã có hơn 12.000 tivi được trao cho các hộ gia đình chính sách, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ y tế trong cả nước.

Chương trình trao tặng tivi là một trong các chương trình hoạt động xã hội tiêu biểu của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cùng với hàng loạt các chương trình, dự án và hoạt động xã hội trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao và hỗ trợ phát triển địa phương.

Qua 5 năm hoạt động tính từ 2008, LienVietPostBank đã đóng góp trên 600 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội này.

Cũng nhân dịp khai trương LienVietPostBank Gia Lai, Công ty Cổ phần Him Lam, Cổ đông sáng lập chính của Ngân hàng, tài trợ 15 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Gia Lai.

Từ nhiều năm nay, Công ty Him Lam đã rất tích cực tài trợ hoạt động an sinh xã hội cho nhiều vùng miền của Tổ quốc nhằm góp phần hỗ trợ các tỉnh phát triển kinh tế xã hội./.