Binh sỹ Hàn Quốc tham gia tập trận. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin lực lượng lính thủy đánh bộ nước này ngày 28/7 cho biết họ đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật tại khu vực gần đường biên giới trên biển giữa Hàn Quốc và Triều Tiên nhằm đối phó với nguy cơ xảy ra các hành động khiêu khích quân sự.

Một tuyên bố của lực lượng trên được trích dẫn cho biết cuộc tập trận do Bộ chỉ huy bảo vệ đảo Tây Bắc tiến hành tại các khu vực gần đảo Baengnyeong và đảo Yeonpyeong với tình huống giả định đối phó với một cuộc tấn công chớp nhoáng.

Động thái này có sự tham gia của pháo tự hành K-9, tên lửa Spike và máy bay trực thăng Cobra được trang bị rocket.

Giới chức quân sự cho biết Lữ đoàn lính thủy đánh bộ số 6 đóng tại đảo Baengnyeong và Đơn vị Yeonpyeong đóng tại đảo Yeonpyeong đã bắn tổng cộng 1.500 phát đạn từ nhiều loại vũ khí trong cuộc tập trận này.

Kể từ khi xảy ra vụ tấn công bằng ngư lôi vào tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc làm 46 thủy thủ trên tàu thiệt mạng và vụ nã pháo vào đảo Yeonpyeong làm 2 dân thường và 2 binh sỹ thiệt mạng năm 2010, bộ chỉ huy trên thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận như vậy với những tình huống giả định cụ thể nhằm đối phó với các hành động khiêu khích “không lường trước được” của Triều Tiên./.