Binh lính Trung Quốc tại lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5. (Nguồn: Sputnik)

Binh lính của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tập luyện tới 10 giờ mỗi ngày để chuẩn bị cho cuộc duyệt binh tổ chức trong Ngày chiến thắng 9/5 ở Quảng trường Đỏ, Moskva, nhằm tôn vinh những người đã chiến đấu trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít.

Tổng cộng 102 người lính PLA đã chia thành 3 đơn vị, đại diện cho lục quân, hải quân và không quân PLA tham gia lễ duyệt binh mừng chiến thắng lớn nhất từ trước tới nay ở Nga.

Theo đài truyền hình CCTV của Trung Quốc, những người lính này tiến với tốc độ 120 bước mỗi phút, dưới tiếng nhạc nền của ca khúc Katyusha nổi tiếng.

"Bàn chân của họ, những khẩu súng trường, mũ đội đầu và tay phải thẳng hàng. Ngoài ra bước đi của họ cũng phải giống nhau," CCTV cho biết.
 
"Màn duyệt binh của những người lính này trông ấn tượng vì nó là kết quả từ các buổi tập luyện tới kiệt sức, kéo dài 10 giờ đồng hồ mỗi ngày," CCTV nói.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một trong số gần 30 lãnh đạo thế giới tham gia hoạt động kỷ niệm mừng 70 năm chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Nga, kéo dài từ năm 1941 tới năm 1945./.