Lo ngai tinh hinh dich, gia vang chau A di nguoc chieu sang 12/7 hinh anh 1Một cửa hàng đồ trang sức tại Dubai. (Nguồn: islamicfinanceguru.com)

Giá vàng châu Á đi ngược chiều phiên sáng 12/7 do những quan ngại dai dẳng về tình hình dịch COVID-19, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi công bố số liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này và phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell để có định hướng giao dịch.

Vào lúc 8 giờ 19 phút, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.809,34 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.809,3 USD/ounce.

Thị trường sẽ theo dõi sát sao số liệu về chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ, công bố ngày 13/7, và sự xuất hiện của ông Powell trước Quốc hội trong hai ngày 14-15/7 để tìm thêm mạnh mối về việc thắt chặt chính sách của ngân hàng trung ương nước này.

Ngày 9/7, Fed cho hay việc thiếu hụt nguyên vật liệu và “những khó khăn trong hoạt động tuyển dụng” đang “cản trở” đà phục hồi kinh tế Mỹ sau đại dịch, và đã thúc đẩy một đợt lạm phát “tạm thời.”

[Giá vàng trong nước điều chỉnh không đồng nhất phiên đầu tuần]

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ thay đổi chỉ dẫn về các bước đi chính sách tiếp theo tại cuộc họp sắp tới, thể hiện những chiến lược mới của ngân hàng này, đồng thời cho thấy ngân hàng này quan ngại về lạm phát đang trở lại.

Các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cảnh báo số ca mắc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19 gia tăng và các nước đang phát triển khó tiếp cận với nguồn vaccine đe dọa đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ và các trung tâm lớn khác đã giảm trong tuần trước trong bối cảnh người tiêu dùng tạm dừng mua vào do giá kim loại quý này tăng lên.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,6% lên 26,23 USD/ounce, giá palladium nhích 0,1% lên 2.812 USD/ounce, còn giá bạch kim giao ngay giảm 0,1% xuống 1.102,50 USD/ounce.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc 8 giờ 58 phút sáng, tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 56,85-57,35 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 60 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua./.

 
Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)