Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Cà Mau cho biết mưa dông kèm theo lốc xoáy xảy ra trong những ngày vừa qua đã làm sập, tốc mái hơn 250 căn nhà dân và gây sạt lở nghiêm trọng nhiều đoạn sông, có hai căn nhà ven sông bị nước cuốn trôi.

Các huyện U Minh, Cái Nước, Thới Bình, Năm Căn, Trần Văn Thời và Thành phố Cà Mau là những địa phương bị thiệt hai nặng do thiên tai, với ước tính thiệt hại ban đầu gần 2 tỷ đồng. Chính quyền các địa phương cũng đã có biện pháp hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, giúp dân dựng lại nhà cửa sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Ông Nguyễn Long Hoai, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Cà Mau cho biết để chủ động ứng phó với cơn bão số 10 và ảnh hưởng của gió Tây Nam hoạt động mạnh ở vùng biển Cà Mau, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Cà Mau đã chủ động phương án di dời gần 10.000 hộ dân vùng ven biển có nguy cơ ảnh hưởng của cơn bão; đồng thời, chuẩn bị phương tiện, hậu cần và huy động các lực lượng gồm Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển và các sở, ngành, đoàn thể hữu quan sẵn sàng tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển khi có bão, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai./.