Loc xoay lam toc mai, sap do hoan toan gan 100 nha dan o Quang Tri hinh anh 1Một căn nhà tại xã Hải Trường bị tốc mái hoàn toàn sau cơn lốc xoáy đi qua. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Ngày 14/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xảy ra mưa lớn diện rộng kèm theo lốc xoáy, khiến gần 100 nhà dân tại huyện Triệu Phong bị tốc mái và sập đổ hoàn toàn. 

Cụ thể, vào khoảng 1 giờ cùng ngày, mưa lớn kèm lốc xoáy kéo dài khoảng 30 phút tại các xã Triệu Đại, Triệu Long, Triệu Hòa (huyện Triệu Phong) đã làm đổ nhiều hoa màu, cây cối và tốc mái nhà dân.

Ngoài ra, nhiều vật nuôi của các hộ dân trong vùng cũng bị chết. Để đảm bảo an toàn, nhiều người dân đã đến các trụ sở cơ quan cũng như nhà kiên cố khác để tránh trú. 

Trước tình hình trên, sáng 14/10, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị và đoàn công tác đã có mặt tại các địa phương bị lốc xoáy kiểm tra tình hình thiệt hại; thăm và tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng, nhằm động viên họ vượt qua khó khăn trước mắt./. 
Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)