Loi nhuan quy 1/2017 cua Samsung vuot xa con so du bao hinh anh 1

Theo công ty cung cấp dịch vụ tài chính NH Investment & Securities Inc. của Hàn Quốc, lợi nhuận hoạt động trong quý 1/2017 của Samsung Electronics Co. dự kiến vượt mức dự báo của thị trường, nhờ mảng kinh doanh chip khởi sắc mạnh.

Theo NH Investment & Securities, Samsung - "gã khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ điện tử của Hàn Quốc, dự kiến đạt lợi nhuận hoạt động 9.600 tỷ won (8,59 tỷ USD) trong quý 1/2017, vượt xa con số dự báo 8.900 tỷ won của thị trường.

Cụ thể, lợi nhuận hoạt động của mảng kinh doanh chip được dự báo đạt 6.100 tỷ won trong quý 1 năm nay, so với các mức lần lượt là 2.100 tỷ won, 980 tỷ won và 380 tỷ won của các mảng tương ứng gồm mảng kinh doanh điện thoại, màn hình và thiết bị điện tử tiêu dùng.

NH Investment & Securities dự báo mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung sẽ hồi phục sau khi dòng điện thoại thông minh Galaxy S8 được giới thiệu và bán ra thị trường. Galaxy S8 dự kiến sẽ "trình làng" trong tháng Ba này.

Samsung đang nỗ lực để vượt qua những thiệt hại về danh tiếng của mình do lỗi cháy nổ pin của dòng điện thoại chủ lực Galaxy Note 7./.
(TTXVN/Vietnam+)