Lỗi rò rỉ dầu và mất áp suất, Audi phải triệu hồi xe A3 tại Việt Nam

Audi Việt Nam bắt đầu tiến hành triệu hồi 69 chiếc Audi A3 được sản xuất từ tháng 11/2013 đến tháng 10/2014 để kiểm tra và khắc phục lỗi rò rỉ dầu và mất áp suất trên xe.
Audi A3 phiên bản mới. (Ảnh nguồn: Audi)
Audi A3 phiên bản mới. (Ảnh nguồn: Audi)

Nhà nhập khẩu và phân phối xe Audi tại Việt Nam vừa thông báo về việc triệu hồi xe để kiểm tra và khắc phục lỗi rò rỉ dầu và mất áp suất trên dòng xe A3.

Trong quá trình nghiên cứu, nhà sản xuất xe đã phát hiện ra trên các xe Audi A3 có hộp số ly hợp kép 7 cấp, rò rỉ dầu và mất áp suất có thể xảy ra khi chuyển bánh răng thủy lực (chuyển số trong hộp số thủy lực). Điều này có thể khiến đèn cảnh báo của hộp số sáng lên và dòng điện giữa động cơ và hộp số bị gián đoạn.

Vì vậy, Audi Việt Nam đã quyết định triệu hồi toàn bộ các xe Audi A3 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 11/2013 đến 10/2014 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 69 chiếc.

Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 03 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Để tiện cho việc kiểm tra và khắc phục, bên cạnh liên lạc trực tiếp từ hãng xe thì khách hàng có thể tra cứu xe mình có nằm trong diện triệu hồi hay không bằng cách truy cập vào trang web đơn vị bán hàng và điền số khung để tìm kiếm.

Theo Audi Việt Nam, đối với xe không được phân phối chính hãng thì công ty sẽ hỗ trợ người dùng liên hệ với Audi AG. Nếu được chấp thuận từ Audi AG, đại lý tại Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi triệu hồi.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/08/2020 tới ngày 31/03/2022 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Gần đây nhất, Audi Việt Nam đã tiến hành triệu hồi 3 chiếc Q7 vì lỗi siết bu lông và hơn 600 chiếc Q5 vì lỗi chắn bùn vào tháng 2/2020, 25 chiếc Q3 liên quan đến lỗi đèn xi-nhan trước.

Audi A3 là dòng xe hạng sang giá rẻ của hãng xe Đức, cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe sang như Mercedes A-Class, BMW Series 2, Acura ILX,… Giá bán tại Việt Nam của Audi A3 có giá từ 1,395 tỷ đồng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục