ULTRECHT,  HÀ LAN –  Media OutReach  – Từ ngày 3/5 đến 6/5/2019, Lotus On Water (tạm dịch: Hoa sem trên nước), thương hiệu Phong thủy hàng đầu châu Á, sẽ giới thiệu triển lãm nghệ thuật phong thuỷ có tên “Kỷ niệm gió và nước” tại Hà Lan để mang lại niềm vui và thịnh vượng tới những tín đồ phong thuỷ ở châu Âu. Đây là lần đầu tiên Lotus On Water giới thiệu một chương trình nghệ thuật ở châu Âu, sau thành công của 5 triển lãm nghệ thuật tại châu Á.

Được tổ chức tại Mariënhof Amersfoort, Hà Lan, triển lãm nghệ thuật kéo dài bốn ngày sẽ trưng bày hơn 40 tác phẩm nghệ thuật tinh xảo do nghệ nhân ưu tú Yun Long Zi lựa chọn và quản lý, bao gồm một kiệt tác trị giá 3.982.828 Euro. Triển lãm sẽ có sự hiện diện của gia đình Hoàng gia Campuchia bao gồm Hoàng tử Hoàng gia Sisowath Tesso, Hoàng tử Hoàng thân Sisowath Ravivaddhana, Tiến sỹ Widhya Chem và Tiến sỹ Julio Jeldres.

Hiện sinh sống và sáng tác tại Singapore, nghệ nhân Yun Long Zi là một bậc thầy phong thủy thế hệ thứ 6, đồng thời là họa sĩ, nhà thư pháp Trung Quốc và người sáng lập Lotus On Water. Trong 12 năm qua, các tác phẩm của ông đã thu hút được sự yêu mến và ngưỡng mộ của nhiều người yêu nghệ thuật trên toàn thế giới. Bằng chứng là hơn 1,5 triệu người hâm mộ trên trang facebook Lotus on Water, cũng như số lượng người đông đảo đến tham quan 5 triển lãm ở châu Á trong quá khứ.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, phong cách nghệ thuật và cách tiếp cận đặc trưng của nghệ nhân Yun Long Zi không hẳn là theo phong cách hội họa Trung Quốc điển hình, mà là sự thách thức cho các định nghĩa thông thường về chủ nghĩa hiện thực, chủ nghĩa biểu hiện và trường phái ấn tượng. Điều này khiến cho phong cách nghệ thuật của ông trở nên độc đáo, có một không hai. Những bức tranh đặc biệt của ông được tôn vinh, ca ngợi nhờ các yếu tố tự nhiên quý giá bao gồm vàng 24K, bạc nguyên chất, đồng và mực màu đỏ son tự nhiên. Mỗi tác phẩm hội họa của ông là rất độc đáo, có tới 8 đến 12 lớp. Những bức tranh này thay đổi màu sắc chuyển từ ngày sang đêm với sơn huỳnh quang phát sáng và trở nên sống động, huyền ảo dưới ánh sáng tia cực tím.

Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại Triển lãm “Kỷ niệm Gió và Nước” được nhiều người trên toàn thế giới thu thập, trong đó có ông Manuel Rabate, Giám đốc Bảo tàng Louvre Abu Dhabi; Quốc vương Norodom Sihamoni của Campuchia. Một điểm nổi bật khác của sự kiện nghệ thuật này là sự ra mắt của một loạt các loại rượu vang đặc biệt của Hãng Van Hamersveld Wine, hợp tác với Lotus On Water. Những tác phẩm hội họa của nghệ nhân Yun Long Zi cũng sẽ được giới thiệu cả trên nhãn rượu. Được biết, rượu sâm banh Laurent-Perrier cũng sẽ được phục vụ tại sự kiện này.

Triển lãm “Kỷ niệm Gió và Nước” sẽ kéo dài trong một tháng, bắt đầu từ ngày 3/5/2019. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.lotusonwater.com.

Giang Tran