SINGAPORE – Media OutReach – Lu International (Singapore) Financial Asset Exchange Pte. Ltd., một công ty con của Lufax Holding – nền tảng dịch vụ tài chính cá nhân được trao quyền công nghệ hàng đầu của Trung Quốc và KASIKORNBANK, ngân hàng hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số và là một trong những ngân hàng lớn nhất của Thái Lan đã công bố khai trương FinVest, một nền tảng quản lý tài sản trực tuyến (online). Nền tảng đầu tư kỹ thuật số mới nhằm giúp các nhà đầu tư bán lẻ ở Thái Lan tiếp cận được với đầy đủ các sản phẩm đầu tư trong nước và nước ngoài, với số tiền đầu tư tối thiểu thấp, thông qua mạng lưới rộng lớn và các mối quan hệ do Lu International mang lại và chuyên môn địa phương do KASIKORNBANK cung cấp.

(Trong ảnh từ trái sang phải): Ông Kit Wong, Giám đốc điều hành (CEO) của Lu International (Singapore), ông Choladet Khemarattana, CEO và đồng sáng lập Công ty TNHH Chứng khoán môi giới Quỹ tương hỗ Robowealth (Robowealth Mutual Fund Brokerage Securities Co. Ltd.) và ông Patchara Samalapa, Chủ tịch KASIKORNBANK

FinVest hướng tới việc cung cấp các giải pháp đầu tư được cá nhân hóa cho các nhà đầu tư bán lẻ. Với sự hợp tác giữa Lu International và KASIKORNBANK, nền tảng đầu tư trực tuyến được xây dựng, phục vụ cho các nhà đầu tư hiểu biết về kỹ thuật số, cung cấp quyền truy cập vào hơn 600 quỹ từ 15 công ty quản lý tài sản ở Thái Lan.

Ông Greg Gibb, Giám đốc điều hành (CEO) của Lufax Holding, cho biết: “Thái Lan là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á và tiếp tục chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng tài sản và phát triển kinh tế nhanh chóng. Quan hệ đối tác và việc chia sẻ bí quyết công nghệ đang định hình ngành tài chính trên toàn khu vực, tạo ra những cải tiến đáng kể về chất lượng dịch vụ và dịch vụ cho khách hàng. Thông qua năng lực của Lu International và KASIKORNBANK, giờ đây, các nhà đầu tư có thể tiếp cận nhiều cơ hội đầu tư quốc tế mà trước đây chỉ có sẵn cho một số ít được chọn”.

Ngoài ra, FinVest cung cấp trải nghiệm khách hàng được tuyển chọn, bao gồm thiết kế nâng cao cũng như các luồng màn hình thân thiện với người dùng và thiết bị di động. Trong việc thiết kế ứng dụng di động, Lu International và KASIKORNBANK ưu tiên những nhu cầu của các nhà đầu tư bán lẻ, bao gồm khả năng đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt và khả năng tiếp cận với kiến ​​thức đầu tư liên quan do Lu International và KASIKORNBANK phối hợp với Robowealth, công ty chuyên về đầu tư, công nghệ và là nhà cung cấp giải pháp đầu tư tại Thái Lan. Mục tiêu cuối cùng của sự hợp tác này là đảm bảo hành trình đầu tư tốt nhất cho tất cả các nhà đầu tư.

Ông Kit Wong, CEO of Lu International, nhận xét: “Công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng cách các nhà đầu tư sử dụng các dịch vụ tài chính. Họ có xu hướng sử dụng các kênh kỹ thuật số để mua các sản phẩm tài chính và đầu tư. FinVest mang đến cho khách hàng sự tiện lợi, hiệu quả, thông minh và dễ sử dụng thông qua một nền tảng quản lý tài sản trực tuyến được cá nhân hóa. Nền tảng sẽ giúp Thái Lan và nền kinh tế của nước này luôn đi đầu trong cuộc cách mạng tài chính kỹ thuật số đang diễn ra trên toàn khu vực”.

Ông Patchara Samalapa, Chủ tịch của KASIKORNBANK phát biểu: “Trong năm 2020, tổng giá trị thị trường vốn lưu hành của Thái Lan ước khoảng 44.000 tỷ baht (tương đương 1.452,3 tỷ USD). Trong số này, đầu tư vào các quỹ tương hỗ tổng cộng là 4.800 tỷ baht (158,43 tỷ USD) hoặc hơn 10%. Cuối cùng, thế hệ trẻ đã cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đến các quỹ tương hỗ, thích thực hiện các giao dịch qua các kênh kỹ thuật số và tìm kiếm các sản phẩm liên quan đến các công cụ cổ phần của Thái Lan và nước ngoài. Hơn nữa, đầu tư theo kiến ​​trúc mở đang tăng lên hàng năm. Sự phát triển của nền tảng kỹ thuật số FinVest sẽ giúp tăng cường tiềm năng đầu tư cho các nhà đầu tư bán lẻ Thái Lan, cho phép họ có thể đầu tư trực tiếp vào các quỹ tương hỗ toàn cầu thông qua FinVest”.

Ông Patchara Samalapa cho biết thêm: “FinVest đánh dấu nỗ lực hợp tác hướng tới phát triển công nghệ số; KASIKORNBANK, có chuyên môn sâu rộng về ngân hàng kỹ thuật số; Lu International – công ty có trụ sở tại Singapore trực thuộc Lufax Holding, là công ty liên kết của Ping An Group – một tập đoàn kinh tế lớn của Trung Quốc với đội ngũ chuyên gia đẳng cấp thế giới, am hiểu về công nghệ đầu tư; và Công ty TNHH Chứng khoán môi giới Quỹ tương hỗ Robowealth, một công ty chuyên về công nghệ quản lý tài sản để đảm bảo rằng, nền tảng FinVest phù hợp với thị trường vốn Thái Lan dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan. Sự hợp tác này cũng củng cố vị thế của KASIKORNBANK với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng hoàn chỉnh, dựa trên sự kết hợp giữa kiến ​​thức chuyên môn về ngân hàng kỹ thuật số của riêng mình và của các đối tác và là chuyên gia fintech hàng đầu thế giới, luôn đảm bảo rằng, dịch vụ của KASIKORNBANK ở khắp mọi nơi xung quanh bạn”.

FinVest phục vụ liên tục cho các nhà đầu tư địa phương, với quyền truy cập kỹ thuật số suốt ngày đêm để có thông tin toàn diện về tài khoản, hiểu biết thị trường và thông tin tình báo liên quan đến danh mục đầu tư của họ, đồng thời mở ra cánh cửa cho các sản phẩm quản lý tài sản cao cấp ở Thái Lan và nước ngoài với số tiền đầu tư tối thiểu xấp xỉ 35 USD (hơn 1.000 baht) mà không có thêm phí mở hoặc đóng tài khoản. Nền tảng này cũng áp dụng các quy trình tuân thủ nghiêm ngặt về Biết sản phẩm của bạn (Know Your Product – KYP) và Biết về khách hàng của bạn (Know Your Customer -KYC), cùng với Hệ thống chống rửa tiền (Anti-Money Laundering – AML) và hệ thống chống gian lận, để đáp ứng các yêu cầu quy định.

Lu International tiếp tục củng cố mạng lưới của mình thông qua quan hệ đối tác chiến lược phối hợp với các tổ chức tài chính địa phương tận dụng công nghệ và bí quyết công nghiệp trên khắp Đông Nam Á như một phần của việc mở rộng nhằm tận dụng số hóa quản lý tài sản và cơ hội tăng trưởng cho các dịch vụ tài chính ở một số nền kinh tế trên thế giới.

Finvest hiện có sẵn trên Apple Store, Google Play Store và Huawei App Gallery. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.finvest.co.th.

Thông tin về Lufax Holding

Lufax Holding Ltd là một nền tảng dịch vụ tài chính cá nhân được trao quyền về công nghệ hàng đầu ở Trung Quốc. Lufax Holding Ltd chủ yếu sử dụng các dịch vụ sản phẩm lấy khách hàng làm trung tâm và các kênh từ ngoại tuyến đến trực tuyến để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tín dụng bán lẻ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và người làm công ăn lương ở Trung Quốc cũng như các giải pháp quản lý tài sản phù hợp với tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh ở Trung Quốc. Công ty đã triển khai một mô hình kinh doanh độc đáo, kết hợp các ứng dụng công nghệ có mục đích, dữ liệu phong phú và chuyên môn về dịch vụ tài chính để tạo điều kiện đưa sản phẩm phù hợp đến đúng khách hàng một cách hiệu quả.

Thông tin về LU International

LU Global là nền tảng quản lý tài sản trực tuyến được điều hành bởi Lu International (Singapore) Financial Asset Exchange Pte Ltd (Giấy phép đăng ký: Co Reg No 201702479G). Lu Global là một nền tảng quản lý tài sản và đầu tư di động hoạt động bên ngoài Singapore, được cấp phép và quản lý bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Lu Global cung cấp khả năng truy cập trực tuyến 24/7 vào một loạt các khoản đầu tư chất lượng cao và mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư dễ dàng, với số tiền đầu tư nhỏ. Khách hàng có khả năng đầu tư linh hoạt tối đa mà vẫn có thể sinh lời vượt trội.

Giang Tran