Lũ lụt ở Campuchia đã làm 105 người thiệt mạng

Những trận lũ lụt nghiêm trọng kéo dài gần 1 tháng qua ở Campuchia đã làm 105 người chết và hủy hoại khoảng 3% sản lượng lúa gạo.
Tính tới ngày 30/9, những trận lũ lụt nghiêm trọng kéo dài gần một tháng qua tại hầu hết các tỉnh dọc sông Mekong và xung quanh Biển Hồ ở Campuchia đã làm 105 người chết và hủy hoại khoảng 3% sản lượng lúa gạo của nước này trong vụ mùa hiện nay.

Bộ Nông nghiệp Campuchia cảnh báo sẽ có thêm khoảng 7% sản lượng lúa của nước này có nguy cơ mất trắng khi lũ lụt đang đe dọa khoảng 200.000ha lúa.

Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia phòng chống thiên tai Campuchia Keo Vy cho biết hiện mực nước trên tất cả các con sông lớn ở Campuchia đã bắt đầu rút, nhưng gần như toàn bộ các vùng trồng lúa chính của Campuchia đang bị ngập nặng.

Con số thống kê mới nhất của Chính phủ Campuchia cho biết có khoảng 150.000 hộ gia đình tại 10 tỉnh của Campuchia đang sống trong cảnh lũ lụt nặng nề, trong khi có khoảng 17.000 hộ gia đình buộc phải sơ tán.

Nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá mức độ thiệt hại mà Campuchia phải gánh chịu là rất lớn nếu lũ lụt còn kéo dài hơn 10 ngày nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục