Lua lan rong trong vu no tai tau dien ngam o London hinh anh 1Cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ trên tàu điện ngầm ở London ngày 15/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/9, cảnh sát Anh khuyến cáo người dân tránh đến gần khu vực nhà ga Parsons Green ở phía Tây London sau khi xảy ra một vụ nổ trên tàu điện ngầm tại đây.

Một nhân chứng cho biết ngọn lửa bùng lên từ một toa tàu và hiện đang lan ra toàn bộ tàu. Vụ việc khiến hành khách dẫm đạp lên nhau khi bỏ chạy ra khỏi hiện trường.

Một nhân chứng khác cho biết bà nhìn thấy một chiếc túi, một ánh sáng lóe lên và nghe thấy tiếng nổ.

Lực lượng cứu hỏa London cho biết đơn vị này đã điều 6 xe chữa cháy, 2 đơn vị cứu hỏa với khoảng 50 lính chữa cháy tới ga Parsons Green. Các lực lượng chống khủng bố đang giám sát chặt chẽ khu vực nhà ga.

[Nổ trong tàu điện ngầm ở London, một số hành khách bị bỏng]

Trước đó, cảnh sát London cho biết họ nhận được tin về vụ việc xảy ra tại nhà ga Parsons Green.

Đã có thông tin về một số nạn nhân bị bỏng trong vụ việc. Các hình ảnh trên các trang mạng xã hội cho thấy một số người đang được các nhân viên y tế chăm sóc.

Vụ việc xảy ra vào lúc 8 giờ 20 sáng (theo giờ địa phương), đúng vào giờ cao điểm khi hệ thống tàu điện ngầm rất đông người. Nhà ga Parsons Green đã phải đóng cửa./.
(TTXVN/Vietnam+)