Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Toàn cảnh Frankfurt của Đức ngày 7/7 đưa tin lực lượng đặc nhiệm nước này sáng cùng ngày đã bắt giữ 8 công dân Italy tại vùng Konstanz, bang Baden-Württemberg.

Những người này được cho là thuộc tổ chức tội phạm khét tiếng vùng Calabria là Ndrangheta.

Theo nguồn tin, lực lượng đặc nhiệm Đức từ 6 bang đã phối hợp triển khai cuộc truy bắt nêu trên. Các đối tượng bị bắt giữ ở độ tuổi từ 40-69. Khám xét nơi ở của những người này, cảnh sát đã thu giữ nhiều khẩu súng.

Cuộc bắt giữ cũng có sự phối hợp của giới chức Italy và hai thành viên của băng đảng Ndrangheta cùng ngày cũng đã bị bắt ở nước này.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Đức phá chân rết của các tổ chức có liên quan tới băng đảng Italy ở vùng Konstanz.

Hồi tháng 3/2011, cảnh sát Đức đã bắt giữ 5 người Italy tại Konstanz trong một chiến dịch truy quét quốc tế đối với băng đảng Ndrangheta, trong đó 30 đối tượng nghi thuộc nhóm này đã bị bắt giữ.

Giới chức Đức cho biết hai bang Baden-Wurttemberg và Nordrhein-Westfalen là "hang ổ" của các băng đảng mafia. Trong số 650.000 người Italy sống ở Đức thì có tới ¼ trong số này sống ở bang Baden-Wurttemberg.

Cục Hình sự bang ở thành phố Stuttgart đã nhận dạng được gần 140 đối tượng có quan hệ với các tổ chức mafia, trong đó có 65 đối tượng thuộc nhóm Ndrangheta, 32 người thuộc nhóm Stidda, 27 thuộc Camorra và 14 thuộc Cosa Nostra.

Ndrangheta được xem là tổ chức đứng sau hầu hết các hoạt động buôn bán ma tuý ở châu Âu. Đây cũng là một trong những tổ chức mafia mạnh nhất ở Italy, tuy nhiên, do cấu trúc băng đảng rất chặt chẽ nên tổ chức này rất khó bị phá vỡ./.