Luc luong Hang khong Vu tru Nga nang cap he thong huan luyen hinh anh 1Nhân viên kỹ thuật bảo trì máy bay Su-34 của Nga. (Ảnh: EPA/TTXVN)

THX đưa tin, truyền thông sở tại ngày 4/6 đưa tin Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắt đầu tiếp nhận những mô hình huấn luyện tiên phong cho việc điều khiển chiến dịch các hệ thống tên lửa phòng khôngmáy bay chiến đấu khác.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Sergei Surovikin, Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, cho biết lực lượng này đang được trang bị những mô hình huấn luyện hiện đại dành cho các chuyên gia hàng đầu.

Theo quan chức cấp cao trên, những mô hình huấn luyện này được thiết kế cho máy bay chiến đấu; trong đó có Yak-130, Su-34, các máy bay trực thăng chiến đấu như Mi-28N, Ka-52 và Mi-8MTV-5, cũng như cho các hệ thống phòng không S-400 và các hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung và tầm ngắn Pantsir-S.

Tư lệnh Surivikin nói thêm Moskva đang tiếp tục nghiên cứu các trang thiết bị cho các hệ thống khai hỏa và các hệ thống kiểm soát hiện đại./.

(Vietnam+)