Lượng khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh tăng 10%

Tuy bị ảnh hưởng bởi suy thoái, song lượng khách du lịch quốc tế đến TP. HCM trong bảy tháng qua vẫn đạt hơn 1,8 triệu lượt người.
Tuy bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, song tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh trong bảy tháng qua vẫn đạt hơn 1,8 triệu lượt người, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Trong số này, lượng khách đến bằng đường hàng không là gần 1,5 triệu lượt người. Doanh thu của toàn ngành du lịch từ đầu năm đến nay đạt 10.648 tỷ đồng và đạt mức tăng 29,6%.

Trong bối cảnh chỉ số CPI tăng cao, kéo theo giá cả các nhóm hàng tăng, trong đó có giá vé máy bay, giá ăn uống đã tác động không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp du lịch. Trước tình hình này, các doanh nghiệp quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa sản phẩm, trong đó tập trung cho loại hình du lịch tiết kiệm để khách hàng có thể tham gia các tour với mức giá hợp lý.

Công tác quy hoạch đầu tư, phát triển sản phẩm, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác phát triển du lịch cũng đang được đẩy mạnh. Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các giải pháp nhằm phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn, như xây dựng, triển khai chương trình hành động và phát triển du lịch đường sông; quảng bá và có kế hoạch thực hiện giai đoạn 2 chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh-100 điều thú vị;” thúc đẩy chương trình dịch vụ du lịch đạt chuẩn và từng bước đưa du khách đến với các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch.

Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng cường hợp tác phát triển du lịch với các địa phương bạn và tham gia vào các hoạt động của Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TPO), mở ra những cơ hội hợp tác song phương với ngành du lịch các nước…

Du lịch Thành phố cũng tăng cường phối hợp với Vietnam Airlines và Hiệp hội Du lịch trong hoạt động xúc tiến quảng bá, phát động thị trường tại các khu vực trọng điểm và các thị trường tiềm năng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Tây Ban Nha, Ấn Độ, ASEAN./.

Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục