Ngược lại với suy nghĩ của nhiều người, một nghiên cứu mới đây cho biết, chìa khóa cho sự trường thọ có thể là tăng thêm một vài lạng. Nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn đã ở độ tuổi 70.
Béo phì là nguyên nhân gây ra hàng loạt các chứng bệnh nguy hiểm gồm ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng lượng mỡ thừa có thể giúp những người già yếu vượt qua các loại bệnh như là viêm phổi.
Theo một nghiên cứu mới đây của giáo sư Leon Flicker của Anh, tỉ lệ tử vong ở nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 70-75 thấp nhất lại rơi vào những người béo phì.
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 9.240 người có độ tuổi từ 70-75.Kết quả cho thấy những người béo phì giảm 13% nguy cơ tử vong đối với bất cứ nguyên nhân nào so sánh với những người có trọng lượng bình thường. Trong khi đó, những người thiếu cân tăng 76% nguy cơ tử vong.
The Daily Express trích dẫn lời của Flicker: “Nghiên cứu này đã chứng tỏ rằng những người đã sống đến tuổi 70, nguy cơ tử vong thấp nhất rơi vào những người mà phân loại BMI (chỉ số cân nặng cơ thể) quá cao. Những người ở độ tuổi 70 nằm ở mức cân nặng bình thường có nguy cơ tử vong cao hơn nhóm người béo phì.”
Nghiên cứu này đã xem xét mối liên hệ giữa cân nặng và cái chết trên hầu hết của các nguyên nhân gây tử vong phổ biến.
Tuy nhiên, Flicker thừa nhận rằng không rõ vì sao sự thừa cân lại bảo vệ tuổi già trước cái chết.
Ông nói: “Chúng tôi chỉ có thể đưa ra một giả thuyết, nhưng có thể là khi chúng ta già, sự hiện diện của chất dinh dưỡng dư thừa, ví dụ là mỡ, là có lợi.”/.
Béo phì là nguyên nhân gây ra hàng loạt các chứng bệnh nguy hiểm gồm ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng lượng mỡ thừa có thể giúp những người già yếu vượt qua các loại bệnh như là viêm phổi.
Theo một nghiên cứu mới đây của giáo sư Leon Flicker của Anh, tỉ lệ tử vong ở nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 70-75 thấp nhất lại rơi vào những người béo phì.
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 9.240 người có độ tuổi từ 70-75.Kết quả cho thấy những người béo phì giảm 13% nguy cơ tử vong đối với bất cứ nguyên nhân nào so sánh với những người có trọng lượng bình thường. Trong khi đó, những người thiếu cân tăng 76% nguy cơ tử vong.
The Daily Express trích dẫn lời của Flicker: “Nghiên cứu này đã chứng tỏ rằng những người đã sống đến tuổi 70, nguy cơ tử vong thấp nhất rơi vào những người mà phân loại BMI (chỉ số cân nặng cơ thể) quá cao. Những người ở độ tuổi 70 nằm ở mức cân nặng bình thường có nguy cơ tử vong cao hơn nhóm người béo phì.”
Nghiên cứu này đã xem xét mối liên hệ giữa cân nặng và cái chết trên hầu hết của các nguyên nhân gây tử vong phổ biến.
Tuy nhiên, Flicker thừa nhận rằng không rõ vì sao sự thừa cân lại bảo vệ tuổi già trước cái chết.
Ông nói: “Chúng tôi chỉ có thể đưa ra một giả thuyết, nhưng có thể là khi chúng ta già, sự hiện diện của chất dinh dưỡng dư thừa, ví dụ là mỡ, là có lợi.”/.
Xuân Triển (Vietnam+)