Malaysia tìm thấy hai thợ lăn châu Âu sau 3 ngày mất tích trên biển

Ba người này cùng với người hướng dẫn đã gặp nạn khi đang tham gia một bài tập huấn luyện ở ngoài khơi Pulau Tokong Sanggol, cách thị trấn ven biển Mersing (Malaysia) 9 hải lý.
Malaysia tìm thấy hai thợ lăn châu Âu sau 3 ngày mất tích trên biển ảnh 1Tìm kiếm người mất tích. (Nguồn: AP)

Cảnh sát Malaysia ngày 9/4 cho biết hai thợ lặn người Anh và Pháp đã được giải cứu sau 3 ngày mất tích ngoài khơi Malaysia, tuy nhiên con trai của thợ lặn người Anh vẫn mất tích.

Ba người này cùng với người hướng dẫn đã gặp nạn khi đang tham gia một bài tập huấn luyện ở ngoài khơi Pulau Tokong Sanggol, cách thị trấn ven biển Mersing (bang Johor, Malaysia) 9 hải lý (khoảng 14km).

Theo cảnh sát, thợ lặn người Anh Adrian Peter Chesters, 46 tuổi và thợ lặn trẻ người Pháp Alexia Alexandra Molina, 18 tuối, đã được các ngư dân địa phương tìm thấy và đưa lên một tàu của cảnh sát biển Malaysia. Hai người này sau đó đã được đưa vào bệnh viên và hiện sức khỏe của họ đã ổn định.

Trước đó, người hướng dẫn Kristine Grodem, mang quốc tịch Na Uy cũng đã được cứu sống.

[Lật thuyền ở ngoài khơi Indonesia, hàng chục người mất tích]

Con trai của Adrian Peter Chesters là Nathen, 14 tuổi, vẫn đang mất tích và hoạt động tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương.

Nhà chức trách Malaysia không nói rõ làm cách nào những người này có thể tồn tại nhiều ngày trên biển.

Các biên giới của Malaysia đã bị đóng cửa hơn hai năm qua trong thời kỳ đại dịch và mới chỉ mở cửa trở lại vào đầu tháng 4 vừa qua.

Giới chức Malaysia cho biết, hơn 55.000 khách du lịch đã nhập cảnh vào Malaysia trong 4 ngày đầu tiên sau khi biên giới nước này mở cửa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục