Một số người đang biến các trạm LinkNYC ở New York thành nhà của họ. (Nguồn: Getty)

Các màn hình duyệt web tại các trạm phát Wi-Fi của thành phố New York (Mỹ), LinkNYC đã bị vô hiệu hóa do thời gian qua một số người đã lợi dụng chúng để xem các nội dung khiêu dâm.

Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết quá trình vô hiệu hóa các trình duyệt web ở LinkNYC 'bắt đầu vào thứ Tư (15/9) và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào thứ Sáu (16/9).

Theo CBSNewYork, việc làm này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ khác của LinkNYC bao gồm phát Wi-Fi, gọi điện thoại miễn phí và truy cập vào các dịch vụ quan trọng của thành phố.

LinkNYC là dự án đầy tham vọng của thành phố New York, trị giá 200 triệu USD nhằm thay thế hàng ngàn các trạm điện thoại công cộng Big Apple. Các trạm LinkNYC có kiểu dáng đẹp, cung cấp truy cập Internet không giới hạn ở tốc độ siêu cao lên đến 1 gigabit mỗi giây. Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, dự án đã lắp đặt gần 400 trạm ở ba quận của thành phố.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người dân đã phàn nàn việc một số người dùng cắm trại tại các trạm trong nhiều giờ. Một cư dân khu Murray Hill đã chụp được một bức ảnh một người đã thủ dâm trong khi xem nội dung khiêu dâm ở một trạm LinkNYC./.