Mẫu iPad Mini 4. (Nguồn: Cnet)

Theo kết quả thử nghiệm mới nhất của hãng công nghệ DisplayMate công bố hôm 17/11, mẫu iPad Mini 4 có số điểm đánh giá chất lượng hiển thị màn hình vượt xa chiếc máy tính bảng "chị em" ngoại cỡ iPad Pro.

Trong thử nghiệm được diễn ra trong phòng thí nghiệm của hãng, các chuyên gia của DisplayMate đã phân tích màn hình iPad Mini 4 và Pro iPad cũng như mẫu iPad Air 2 phát hành năm ngoái.

Tất cả ba mẫu máy tính bảng trên đều nhận được điểm cao cho chất lượng màn hình nhưng nếu so sánh với nhau thì các mẫu iPad năm nay có số điểm vượt xa iPad Air 2, trong đó iPad Mini 4 đứng đầu.

Báo cáo thí nghiệm đã đưa ra kết quả đáng ngạc nhiên về chất lượng hiển thị màn hình của phiên bản iPad cao cấp, iPad Pro, bán ra thị trường vào tuần trước với giá bán khởi điểm 799 USD, khi mẫu iPad này xếp sau iPad Mini 4.

Chất lượng hiển thị của máy tính bảng là rất quan trọng khi thị trường đã tràn ngập ​vô số các thiết bị cạnh tranh. Khách hàng sẽ nhìn vào các yếu tố như sự hiển thị  hình ảnh trên màn hình hoặc có thể ​xem dưới ánh sáng Mặt Trời khi lựa chọn các sản phẩm khác nhau.

Phát hành vào đầu tháng 9 vừa qua, iPad Mini 4 được đánh giá ở mức "tốt nhất" ở mọi hạng mục ngoại trừ độ tương phản, đạt điểm đánh giá "rất tốt," theo Chủ tịch DisplayMate, Raymond Soneira.

So với các máy tính bảng khác, iPad Mini 4 phá vỡ kỷ lục về độ chính xác màu sắc, ​tỷ lệ tương phản trong ánh sáng môi trường xung quanh cao và phản xạ màn hình thấp nhất.

Chiếc máy tính bảng nhỏ này có giá khởi điểm từ 399 USD.

"iPad Mini có kích cỡ nhỏ nhưng lại có một màn hình hiển thị tuyệt đẹp - không nghi ngờ gì đây là chiếc máy tính bảng có màn hình LCD tốt nhất và chính xác nhất mà chúng tôi đã từng thử nghiệm," Soneira cho biết. "Nếu một màn hình hiển thị 7,9-inch là đủ lớn thì iPad Mini 4 là tốt nhất!"

​Trong khi đó, iPad Pro với màn hình 12,9-inch, được coi là một nỗ lực của Apple ​nhằm cung cấp một máy tính bảng lớn và đủ mạnh để thay thế máy tính xách tay. iPad Pro, theo giới thiệu của Apple, được ​trang bị với một màn hình có độ phân giải cao được thiết kế ​chống phản chiếu và dấu vân tay.

Trong thử nghiệm của Soneira, iPad Pro cũng đã thể hiện chất lượng màn hình rất tốt, khi ​đạt được điểm số đánh giá ở các mức "Rất tốt" đến "Xuất sắc."

Hiệu năng hiển thị của iPad Pro "không hoàn toàn xuất sắc" ​khi so sánh với iPad Mini 4 khi xét trên quy mô cường độ hiển thị và độ chính xác màu sắc tuyệt đối.

Hiện Apple từ chối bình luận về thông tin thí nghiệm trên của hãng DisplayMate./.