Mạo danh cán bộ cảnh sát cơ động để lừa đảo xin việc làm

Vũ Thị Thủy tự giới thiệu mình là cán bộ công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, có khả năng xin việc, với mục đích chiếm đoạt tiền người nhờ vả.

Ngày 11/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Vũ Thị Thủy (sinh năm 1985), tạm trú trên địa bàn phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Theo cơ quan chức năng, khoảng giữa năm 2015, anh Trần T.A và Vũ Thị Thủy quen biết nhau. Bản thân Thủy lúc này không có việc làm lại đang mắc nợ một khoản tiền lớn, nên khi biết anh T.A có nhu cầu xin vào làm việc ở một cơ quan nhà nước trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội), Thủy đã tự giới thiệu mình là cán bộ công tác tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Thủy nói với anh T.A rằng mình có khả năng xin việc, với mục đích chiếm đoạt tiền của anh T.A.

[Khởi tố thêm 4 đối tượng trong đường dây lừa đảo của Hoa Hữu Long]

Tin tưởng Thủy, tháng 5/2016, anh T.A đã chuyển cho đối tượng 75 triệu đồng và hai bên viết giấy biên nhận số tiền trên.

Dù việc của mình chưa thành nhưng trong thời gian này, người nhà của anh T.A là chị Hoàng T.H. và anh Trần V.Đ. cũng có nhu cầu xin làm việc tại cơ quan nhà nước và anh T.A vẫn tiếp tục nhờ Thủy giúp đỡ (Thủy đã phát giá 320 triệu đồng để xin việc cho chị H. và 400 triệu đồng để xin việc cho anh Đ.).

Để những người bị hại tin tưởng, Thủy nói chỉ phải đưa trước một số tiền là 180 triệu đồng, đến khi nào xong việc mới đưa hết.

Ngay sau khi nhận được tiền cọc của ba nạn nhân, Thủy không xin được việc và các nạn nhân cũng không liên lạc được với Thủy.

Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành xác minh tại một số đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và được biết không có ai là Vũ Thị Thủy công tác, làm việc tại đây. Các cơ quan nhà nước mà Thủy hứa xin việc cho các bị hại cũng không tiếp nhận bất cứ hồ sơ tuyển dụng nào có tên các bị hại nói trên.

Trong quá trình xác minh đơn tố giác của anh Trần T.A., cơ quan điều tra còn nhận được đơn của chị Phạm T.H., ở gần nhà Thủy, cũng tố giác đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt số tiền 380 triệu đồng của chị H. qua việc nhận tiền xin việc cho người nhà của chị H. Được biết, Thủy đã nhận gần 1 tỷ đồng của nhiều người bị hại từ năm 2016, nhưng đến nay không xin được việc cho ai.

Để đảm bảo quyền lợi của người bị hại và những người liên quan, Công an quận Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại của Vũ Thị Thủy trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức xin việc làm, đề nghị cung cấp thông tin cho Công an quận Nam Từ Liêm để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục