Vụ việc xảy ra gần một chốt an ninh của Nhà Trắng (Nguồn: CNN)

Ngày 20/5, báo chí Mỹ cho biết một nhân viên Mật vụ đã bắn hạ một người đàn ông ở gần Nhà Trắng có dấu hiệu đe dọa an ninh.

Theo CNN, sự việc diễn ra vào chiều ngày hôm trước và kẻ bị bắn được phát hiện giơ ra một khẩu súng khi tới một chốt kiểm soát an ninh của Nhà Trắng.

Khi được lệnh vứt súng xuống đất, kẻ này đã không làm theo yêu cầu nên bị xem là mối đe dọa cần triệt hạ. Sau khi trúng đạn vào vùng bụng, kẻ này đã bị bắt giữ.

Thời điểm xảy ra vụ việc, Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle Obama không có mặt trong Nhà Trắng.

Phản ứng nhanh của Mật vụ cho thấy lực lượng này đã có sự thay đổi và sẵn sàng ứng phó với những tình huống như thế, sau nhiều bê bối an ninh gây mất mặt trong thời gian gần đây.

Đơn cử như vào tháng 11/2011, các nhân viên Mật vụ đã không biết chuyện có kẻ dùng súng bắn vài viên đạn vào cửa sổ tầng 2 của Nhà Trắng. Chỉ khi một nhân viên phục vụ trong Nhà Trắng tình cờ thấy cửa kính vỡ 4 ngày sau đó, người này mới báo động cho an ninh. Có tin nói bà Michelle đã rất tức giận, bởi thời điểm xảy ra vụ việc thì mẹ đẻ và con gái bà đang ở nhà.

Tháng 9/2014, cựu chiến binh Omar Gonzalez đã leo qua hàng rào bảo vệ của Nhà Trắng, xuyên qua tầng 1 của tòa nhà và vào tận Phòng phía Đông trong Nhà Trắng, trước khi bị một nhân viên Mật vụ không trong ca trực khống chế. Khi bị bắt, Gonzalez đang mang theo một con dao. Gã còn để lại rất nhiều dao và 800 viên đạn trong một chiếc xe đỗ gần đó.

Vụ việc khiến giám đốc lực lượng Mật vụ Mỹ phải từ chức./.