Một chiếc Boeing 787 Dreamliner của hãng hàng không Japan Airlines (JAL) đã buộc phải trở lại cửa đón khách tại sân bay Logan, thành phố Boston (Mỹ), trưa ngày 8/1 do lỗi rò rỉ nhiên liệu ngay trước khi cất cánh.

Đây là lần thứ hai trong hai ngày qua máy bay Boeing 787 của JAL gặp trục trặc tại sân bay này.

[Siêu cơ Boeing 787 Dreamliner lại bốc cháy ở Mỹ]

Chuyến bay mang số hiệu JL007 tới Tokyo chở 181 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn đã trở lại cổng đón khách và kiểm tra trước khi cất cánh đến Sân bay Narita, Tokyo, chiều cùng ngày.

Trước đó, ngày 7/1, khói bốc lên tại cabin của một chiếc Dreamliner của JAL tại sân bay Logan sau khi bay từ Narita đến Mỹ do một đám cháy nhỏ bắt nguồn từ thiết bị trợ lực của máy bay. Các hành khách và phi hành đoàn đã rời máy bay trước khi đám cháy được xử lý.

Trong khi Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (UFAA) bắt đầu điều tra vụ việc ngày 7/1, Bộ Giao thông Nhật Bản ngày 8/1 đã lệnh cho JAL và hãng hàng không Toàn Nhật Bản (ANA) – một hãng hàng không Nhật Bản khác sở hữu các máy bay Dreamliner – tiến hành các cuộc điều tra khẩn cấp đối với toàn bộ dòng máy bay Boeing 787.

Một phát ngôn viên của JAL chi nhánh Bắc Mỹ cho biết đồng hồ đo mét trong cabin có dấu hiệu bất thường khi máy bay đang chuẩn bị di chuyển ra đường băng.

Massport, Cơ quan quản lý sân bay, cho biết khoảng 150 lít xăng đã bị rò rỉ từ máy bay trong sự cố này. Theo JAL, sau khi máy bay trở lại cổng đón khách, toàn bộ hành khách đã rời khỏi boong và đội bảo dưỡng đã kiểm tra hệ thống nhiên liệu và máy móc.

Loại máy bay kích cỡ vừa này là loại mới nhất của JAL được cho là tiết kiệm nhiên liệu. JAL bắt đầu đưa Boeing 787 Dreamliner vào phục vụ các chuyến bay thương mại thường nhật giữa Tokyo và Boston từ tháng 4/2012./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)