Máy bay Mỹ phát hiện vật thể gần nơi tàu ngầm Argentina phát tín hiệu

Máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ trong khi tìm kiếm ở Nam Đại Tây Dương đã phát hiện một vật thể ở gần nơi tàu ngầm Argentina bị mất tích phát ra tín hiệu cuối cùng.
Máy bay Mỹ phát hiện vật thể gần nơi tàu ngầm Argentina phát tín hiệu ảnh 1Nhóm tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan. (Nguồn: EPA)

Theo Reuters và AFP, ngày 23/11, một nhân chứng cho biết, máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ trong khi tìm kiếm ở Nam Đại Tây Dương đã phát hiện một vật thể ở gần nơi tàu ngầm Argentina bị mất tích phát ra tín hiệu cuối cùng.

Phi hành đoàn trên máy bay Mỹ cho hay, chưa thể xác định vật thể mới được phát hiện và hiện chưa biết nó có liên quan gì với tàu ngầm ARA San Juan của Argentina bị mất tích hay không.

Trong diễn biến khác, ngày 23/11, Nga đã cử tàu hải quân Yantar tới giúp Argentina tìm kiếm tàu ngầm bị mất tích ở Nam Đại Tây Dương sau khi Tổng thống nước này Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Argentina Mauricio Maxri.

Tàu Yantar của Nga được trang bị 2 tàu lặn cho phép thực hiện các cuộc tìm kiếm ở độ sâu tới 6.000m". Tàu này mới được phiên chế cho Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga năm 2015./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.