Mẫu máy tính bảng ngoại cỡ IPad Pro của Apple có thể được bán ra thị trường ngay trong tuần tới.

Theo một báo cáo mới từ trang tin 9to5Mac, Apple có kế hoạch bắt đầu bán máy tính bảng có kích cỡ lớn nhất và mạnh nhất của họ từ ngày 11/11, tại thị trường Mỹ. Giá bán lẻ của chiếc máy tính bảng này khởi điểm từ 799 USD.

Apple công bố iPad Pro tại sự kiện ra mắt iPhone 6s/6s Plus vào tháng 9. Vào thời điểm đó, hãng đã không nêu rõ thời điểm chính xác bán iPad Pro mà chỉ thông báo chung chung rằng mẫu máy tính bảng này sẽ bán ra thị trường vào tháng 11 tại một số thị trường như Mỹ.

9to5Mac trích dẫn thông tin từ một người liên quan tới dự án iPad Pro của Apple cho biết ngày 11/11 có thể là ngày phát hành iPad Pro.

Cũng theo 9to5Mac, các phụ kiện của iPad Pro là bút cảm ứng Apple Pencil và bàn phím thông minh Smart Keyboard, sẽ phát hành vào cùng ngày với mẫu máy tính bảng này.

IPad Pro được chú ý với màn hình 12,9-inch có độ phân giải 2732x2048 pixel. Mẫu máy tính bảng này đi kèm với bộ xử lý Apple A9X và 4GB RAM.

Theo Apple, iPad Pro có tốc độ xử lý nhanh hơn 80% so với của các máy tính di động được bán ra trong năm qua.

Phiên bản iPad Pro 32GB sẽ có giá 799 USD, trong khi phiên bản cao nhất - với kết nối dữ liệu LTE - sẽ có giá lên đến 1079 USD.

Phụ kiện bút cảm ứng lực Apple Pencil có giá 99 USD. Bàn phím thông minh Smart Keyboard với thiết kế mỏng, chỉ 4mm, có thể gập và hoạt động như vỏ bìa của iPad Pro, có giá 169 USD với màu xám./.