McCain dọa “xóa sổ sức mạnh không quân” của Syria

Thượng nghị sĩ McCain tuyên bố nếu hội nghị quốc tế tại Geneva thất bại, Mỹ sẽ hành động nhằm xóa sổ sức mạnh không quân của Chính phủ Syria.

Ngày 25/5, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain tuyên bố rằng trong trường hợphội nghị quốc tế lần thứ hai về Syria tại Geneva thất bại, Mỹ sẽ hành động nhằmxóa sổ sức mạnh không quân của Chính phủ Syria.

 

Trong cuộc họp báo cùng ngày bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới bên bờ BiểnChết ở Jordan, ông McCain nêu rõ: "Sẽ có những hậu quả nặng nề trong trường hợpcác cuộc đàm phán ở Geneva nhằm tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc khủnghoảng (Syria) thất bại. Khi đó, chúng tôi sẽ tăng cường giúp lực lượng phiếnquân...."

 

Ông nói: "Sự sụp đổ của Assad là không thể tránh khỏi. Sức mạnh không quânlà một yếu tố quyết định và các tên lửa hành trình có thể được sử dụng để tiêudiệt lực lượng này của Assad. Chúng tôi có thể phá hủy những đường băng sân bayvà tiềm lực không quân của Assad".

 

Ông McCain, một thành viên cấp cao thuộc Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ,đã tiết lộ rằng đang diễn ra các cuộc thảo luận giữa các bên liên quan trong khuvực và Mỹ về việc thiết lập vùng cấm bay ở Syria./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục