Công ty dịch vụ điện thoại di động Metfone thuộc Tổng Công ty viễn thông quân đội Viettel của Việt Nam là nhà tài trợ và đại diện Việt Nam  tham gia triển lãm thường niên lần thứ 5 mang tên "Campuchia ICT & Telecom World Expo 2009", khai mạc ngày 3/4 tại thủ đô Phnom Penh.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Viettel tham gia và tài trợ triển lãm này. Viettel cũng là doanh nghiệp lớn của Việt Nam thâm nhập thị trường Campuchia và từ những ngày đầu tiên đã trở thành nhà cung cấp mạng lưới truyền dẫn tốt nhất trong số các đồng nghiệp hoạt động tại Campuchia, với diện phủ sóng khắp 24 tỉnh thành của nước này.

Triển lãm lần này diễn ra từ ngày 3 đến 5/4 do Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin Campuchia, Cơ quan phát triển Công nghệ quốc gia (NIDA) và tập đoàn International Data Group (IDG) phối hợp tổ chức.

Được đánh giá cao cả về sự phát triển lẫn tính chuyên nghiệp so với các cuộc triển lãm trước, Triển lãm trưng bày các sản phẩm, dịch vụ mới nhất của ngành công nghệ thông tin và viễn thông Campuchia.

Tham gia triển lãm, ngoài công ty Metfone của Việt Nam còn có các công ty, tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông lớn trên thế giới như Fujitsu, Lenovo, Toshiba, HP, Acer, Gateway.

Ban tổ chức cho biết ngay trong ngày khai mạc triển lãm, đã có hơn 3.000 lượt khách tham quan.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động như khảo sát, đánh giá và trao giải thưởng "Sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin được ưa chuộng nhất" do người tiêu dùng Campuchia bình chọn cũng như các cuộc hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của các chuyên gia Campuchia và nước ngoài./.


(TTXVN/Vietnam+)