Metro dao tao ve sinh an toan thuc pham cho khach hang hinh anh 1Các học viên nhận giấy Chứng nhận tham gia dự án đào tạo vệ sinh an toàn thực phẩm của Metro. (Nguồn: Vietnam+)

Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam vừa tổng kết dự án Đào tạo nâng cao sức khỏe cộng đồng và trao chứng nhận cho các học viên tham gia dự án.

Hơn 250 khách mời thuộc nhóm khách hàng chuyên nghiệp, đại diện các doanh nghiệp và sinh viên các trường đại học chuyên ngành quản lý bền vững đã tham dự chương trình.

Dự án Đào tạo nâng cao sức khỏe cộng đồng được khởi động từ cuối năm 2012 do công ty Metro Cash & Carry Việt Nam, Cơ quan Đầu tư và Phát triển Đức (DEG) và ASSIST, một tổ chức tư vấn kỹ thuật phi lợi nhuận phối hợp thực hiện. Dự án tập trung vào việc nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong một quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn.

Sau 2 năm thực hiện dự án đã tiếp cận hơn 400.000 đối tượng thông qua các phương tiện truyền thông và đào tạo hơn 25.000 khách hàng tại 19 trung tâm Metro trên cả nước.

Dự án đã tổ chức 18 chương trình đào tạo cho nhiều đối tượng từ khách hàng, nhà cung cấp đến nhân viên của công ty Metro, sinh viên tại một số trường đại học liên quan đến chuyên ngành quản lý bền vững. Đặc biệt để quá trình đào tạo đạt hiệu quả cao, dự án đã xây dựng mô hình gian bếp di động giúp người tham dự có thể thực hành ngay tại chỗ các kiến thức được đào tạo.

Ông Philippe Bacac, Tổng giám đốc Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng thông qua dự án các đối tượng được đào tạo của chương trình sẽ kiểm soát được các rủi ro liên quan đến sản xuất, vận chuyển, bảo quản và chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đây là mục tiêu lâu dài mà chương trình hướng tới.”

Ngoài việc kiểm soát các mối nguy, dự án này sẽ đồng thời ảnh hưởng tích cực trong các hoạt động nâng cấp chuỗi cung ứng hàng hóa thuộc lĩnh vực phân phối ở Việt Nam.

Chị Hồ Thị Quỳnh Mai, chủ căng tin trường học tại quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Khóa đào tạo này đưa ra những phương pháp thực hành đảm bảo vệ sinh trong chế biến, tại đây tôi nhận thấy được nguy cơ từ những bước rất nhỏ trong xử lý thực phẩm hay thực hành vệ sinh trong bếp ăn mà trước đây chúng tôi ít quan tâm tới”./.

(Vietnam+)