Microsoft Office se duoc cai dat san tren may tinh bang Android hinh anh 1

Các ứng dụng Microsoft sẽ sớm được cài sẵn trên nhiều máy tính bảng Android nhờ thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác giữa "Gã khổng lồ" phần mềm với 20 đối tác mới là các công ty, các nhà sản xuất máy tính bảng trên toàn thế giới.

Nhóm các đối tác của Microsoft gồm LG, Sony, Haier và Wortmann, sẽ cài đặt trước Word, Excel, PowerPoint, OneNote, OneDrive và Skype trên các thiết bị của họ trong tương lai gần.

Sony dự kiến ​​sẽ bắt đầu đưa các ứng dụng của Micrososft lên mẫu Xperia Z4 trong 90 ngày tới. Trong khi đó, các nhà sản xuất khác vẫn chưa có thời gian biểu ra thiết bị cài sẵn ứng dụng Microsoft.

LG, có thể cài trước các ứng dụng Microsoft trên máy tính bảng mới có thể xuất hiện cuối năm nay. Trong tương lai, các nhà sản xuất sẽ có quyền tự do chọn những ứng dụng của Microsoft xuất hiện trên một máy tính bảng cụ thể.

Microsoft cũng đã xâm nhập vào thị trường điện thoại Android, khi đạt được thỏa thuận với Samsung cài đặt sẵn một số ứng dụng của Microsoft trên Galaxy S6 và S6 Edge.

Động thái trên là diễn biến mới nhất trong tiến trình thực thi chiến lược "điện thoại di động đầu tiên, điện toán đám mây đầu tiên" (“mobile-first, cloud-first”) mà Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella khởi xướng.

Trong những năm qua, Microsoft đã đưa các ứng dụng văn phòng mà mở rộng tầm với vượt ra ngoài các thiết bị Windows để đến với các thiết bị Android và iOS./.
Việt Đức (Vietnam+)