Microsoft đang có kế hoạch phát hành một ứng dụng điện thoại đồng hành đặc biệt cho Windows 10 được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại thông minh và máy tính chạy Windows của người sử dụng.

Với ứng dụng đặc biệt này, Microsoft hy vọng có thể thuyết phục được những người dùng iPhone và điện thoại Android có thể chấp nhận cài đặt một số ứng dụng và dịch vụ của "Gã khổng lồ" phần mềm này trên thiết bị của họ.

Khi được cài đặt trên một máy tính Windows 10, ứng dụng điện thoại trên hoạt động như một trung tâm chỉ đạo các chủ sở hữu điện thoại tải về các ứng dụng như Skype, OneDrive, OneNote, Outlook, Office, Xbox Music và ngay cả ứng dụng Cortana mới công bố gần đây.

Ứng dụng trên không hẳn là một ứng dụng đồng bộ dữ liệu đơn thuần. Ứng dụng không hề có bất kỳ tính năng cụ thể đồng bộ hóa điện thoại và máy tính mà chỉ là một kênh trung gian hạn chế, vì tất cả các ứng dụng riêng biệt như OneNote hay Office đều được thiết kế tính năng đồng bộ dữ liệu giữa máy tính với các thiết bị di động Windows, iOS và Android.

Ứng dụng điện thoại trên sẽ được phát hành trong một vài tuần tới như là một phần của phiên bản Microsoft Windows 10 Insider Preview./.