Tại sự kiện Gartner Symposium/ITxpo diễn ra ngày 8/10, Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft đã tiết lộ rằng hiện nay họ đang ở giữa quá trình phát triển một phiên bản "ưu tiên cảm ứng trước hết" của bộ ứng dụng Office dành cho iPad.

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ tung ra bản Office trên ngay sau khi phát hành nền tảng Windows 8.1.

Đây là thông tin thu hút sự chú ý của dư luận, bởi mặc dù "gã khổng lồ phần mềm" gặp khó khăn trong việc tấn công thị trường di động, bộ ứng dụng văn phòng Office của họ vẫn là một trong những phần mềm được dùng nhiều nhất trên thế giới và mang về khoản doanh thu khổng lồ.

Trước đó, Microsoft đã tung ra các bản office dành cho smartphone Android và iPhone, do vậy dư luận hy vọng hãng này sẽ sớm đưa ra bản ứng dụng được thiết kế riêng cho máy tính bảng để người dùng iPad có thêm phần mềm tiện ích để khai thác.

Từ trước tới giờ, Microsoft thường có chiến lược "chê bai" iPad như một sản phẩm máy tính bảng đơn thuần để phục vụ mục đích giải trí chứ chưa thể làm việc tiện lợi được như notebook hay như tablet Surface mới của hãng này.

Song với việc cung cấp bộ ứng dụng văn phòng đầy sức mạnh cho iPad, chắc chắn mẫu máy tính bảng của Apple sẽ đa năng và hiệu quả hơn để phục vụ người dùng trong các công việc hàng ngày./.