Đầu năm nay, Google triển khai chương trình thí điểm cho phép một số nhà phát triển Android nhất định được hồi đáp những chỉ trích đối với các sản phẩm của họ trên gian hàng ứng dụng Play Store.

Tới hôm 13/5, Google đã đưa ra thông báo cho biết họ vừa mở rộng khả năng trả lời những đánh giá ứng dụng cho tất cả nhà phát triển Android hiện nay.

Thành viên Ellie Powers thuộc đội quản lý Google Play cho biết, kể từ khi họ liên kết đánh giá Play Store với tài khoản Google+ thì chất lượng đánh giá đã “tăng lên rất nhiều.”

Nhờ thế, mỗi khi có một người dùng thực sự bày tỏ không hài lòng, thì nhà phát triển cũng có điều kiện tiếp cận, phản hồi để làm cho sản phẩm của họ tốt hơn.

Powers bày tỏ: “Có rất nhiều cách để một nhà phát triển quảng bá cho ứng dụng của họ, nhưng cách tốt nhất để ứng dụng thực sự thăng hoa chính là khi có một người dùng cảm thấy thực sự hài lòng với phần mềm, và chia sẻ cho bạn bè của họ thông tin về phần mềm đó. Rồi cứ vậy, sự hài lòng được lan tỏa ngày càng rộng. Đó là lý do tại sao Google luôn ưu tiên để tăng cường khả năng trao đổi thông tin giữa nhà phát triển ứng dụng với người dùng”./.

Văn Hưng (Vietnam+)