Phòng thi môn Lịch sử sáng nay, 4/7, với nhiều chỗ ngồi bị bỏ trống. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng nay, các thí sinh dự thi môn Lịch sử. Do ít thí sinh nên ở số lượng phòng thi và cụm thi giảm hẳn so với những môn thi trước.

Tại cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có 5 điểm thi không có thí sinh.

Đó là điểm thi trường Trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao, Trung học phổ thông Bắc Thăng Long, Trung học phổ thông Đông Anh, Trung học phổ thông Đa Phúc và Trung học phổ thông Lý Tử Tấn.

Ngoài ra, còn có nhiều cụm thi chỉ có hai phòng thi như điểm thi trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều, Trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ, Trung học phổ thông Đoàn kết, Trung học phổ thông Quang Minh, Trung học phổ thông Yên Lãng...

Điểm thi đông nhất của Hà Nội sáng nay là trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú (Thạch Thất) với hơn 400 em.​

Nhiều thí sinh mệt mỏi gục xuống bàn trước giờ thi môn Lịch sử. Đây là môn thứ 7 của kỳ thi. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, số lượng thí sinh dự thi môn Lịch sử cũng tương đối ít.

Theo ông Trần Khắc Thạc, Phó trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Thủy lợi, cụm thi này sáng nay chỉ có hai điểm tổ chức thi trên tổng số 8 điểm thi của toàn cụm. Đó là điểm thi Đại học Thuỷ lợi và Học viện Ngân hàng. Tổng số phòng thi là 39 phòng.

Cụm thi Đại học Bách khoa Hà Nội hôm nay cũng có rất nhiều cán bộ coi thi đã được nghỉ sớm do số phòng thi giảm. Theo ông Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội, cụm thi này có 990 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử.

Ít thí sinh nên cổng trường thi cũng vắng bóng phụ huynh. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Trường đã bố trí 50 phòng thi ở hai điểm thi là Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Xây dựng. Điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội hôm nay vì thế không tổ chức thi.

Lãnh đạo các cụm thi đại học cho biết, năm nay không có hiện tượng cả hội đồng trông một thí sinh thi do ngay từ đầu, khi nhận danh sách thí sinh đăng ký dự thi, các hội đồng đều tính toán đến việc này. Theo đó, khi sắp xếp số báo danh của thí sinh, sắp xếp phòng thi và cụm thi, các thí sinh thi cũng được xếp theo môn thi để dồn gọn các điểm thi.

Sáng nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Lịch sử trong thời gian 180 phút, theo hình thức thi tự luận. Thời gian làm bài thi được tính từ 7 giờ 30 phút./.