Morgan Stanley: iPhone 2018 co the se co muc gia Điện thoại iPhone X. (Nguồn: AFP)

Theo một lưu ý trong báo cáo nghiên cứu thị trường của nhà phân tích Katy Huberty từ hãng Morgan Stanley, giá bán của ba mẫu iPhone mới sắp tới có thể sẽ rẻ hơn so với iPhone X.

Doanh số iPhone X thời gian qua đã không được như kỳ vọng do giá bán khá cao, gần 1.000 USD trong khi những tính năng nâng cấp mà mẫu điện thoại này mang đến chưa đủ sức thuyết phục khách hàng sẵn sàng móc hầu bao.

Trong thời gian qua, đã có một số nguồn tin cho biết iPhone 2018 sẽ rẻ hơn so với iPhone X, và nay nhận định từ hãng phân tích thị trường uy tín Morgan Stanley như càng củng cố thêm cho thông tin này.

Theo Morgan Stanley, phiên bản iPhone OLED 5,8 inch của Apple - mẫu điện thoại kế thừa trực tiếp của iPhone X - sẽ bắt đầu với giá 899 USD, rẻ hơn 100 USD so với iPhone X. Trong khi đó, mức giá 999 USD của iPhone X hiện nay sẽ thuộc về phiên bản iPhone OLED 6,5 inch -“iPhone X Plus.”

Và cuối cùng phiên bản thứ ba của iPhone 2018 sẽ là chiếc điện thoại có màn hình 6,1 inch LCD và một camera ống kính đơn ở mặt sau. Ông Huberty cho rằng chiếc điện thoại sẽ có giá khởi điểm trong khoảng giá từ 699 USD đến 769 USD.

Ông Huberty đã xem xét các tùy chọn đặt giá cho iPhone thế hệ tiếp theo để xác định giá bán trung bình (ASP) iPhone của Apple trong năm tài chính 2019.

Nhà phân tích này kỳ vọng ASP sẽ giảm khoảng 2% và tăng trưởng 2% tùy thuộc vào cách Apple định mức giá rẻ nhất với iPhone mới.

Ông Huberty cũng không loại trừ khả năng Apple có thể đặt mức giá khởi điểm cao hơn cho cả ba phiên bản iPhone 2018, khi đó ASP có thể tăng 7,2% trong năm tới - đồng nghĩa với các mức giá khởi điểm cho từng phiên bản là 999 USD (OLED 5,8 inch), 1.099 USD (OLED 6,5 inch) và 799 USD (6,1 inch) OLED)./.
Việt Đức (Vietnam+)